Bộ Công Thương bác tin đồn Sabeco bán vốn cho công ty Trung Quốc

Cập nhật: 08:18 | 03/10/2019
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định mọi thông tin về việc Sabeco được bán cho công ty của Trung Quốc là không đúng sự thật.

Trả lời tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào chiều tối 2/10, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã bác bỏ thông tin Sabeco bán vốn cho doanh nghiệp Trung Quốc. Theo ông Hải, Sabeco hiện có hai cổ đông chính là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vietnam Beverage (thuộc ThaiBev của Thái Lan) nắm giữ 53,59% và Bộ Công Thương nắm giữ 36% cổ phần.

“Chúng tôi khẳng định mọi thông tin về việc Sabeco được bán cho công ty của Trung Quốc là không đúng sự thật,” ông Hải nói. Thứ trưởng Bộ Công Thương giải thích thêm, sở dĩ nhà nước Việt Nam giữ lại 36% vốn tại Sabeco là để nắm quyền phủ quyết các vấn đề quan trọng khi trình ra hội đồng quản trị.

bo cong thuong bac tin don sabeco ban von cho cong ty trung quoc

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải.

Đứng ở góc độ quản lý, ông Hải nhấn mạnh trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, Bộ Công Thương luôn ủng hộ các doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật.

"Nhà nước Việt Nam hiện đầu tư vốn tại nhiều doanh nghiệp, việc phát tán tin tức sai sự thật về doanh nghiệp có vốn nhà nước sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích của nhà nước. Do đó, đối diện với các tin đồn sai sự thật, các doanh nghiệp cần thu thập bằng chứng gửi các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý theo quy định, thậm chí sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra," ông Hải nói.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...