Dịch COVID-19

Bình Thuận tập trung phòng chống dịch, tạm hoãn đi công tác nước ngoài

Cập nhật: 15:50 | 13/03/2020
Ngày 13/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn yêu cầu các sở, ngành trên địa bàn toàn tỉnh tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài của cán bộ để tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài, cân nhắc và tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài, không cử cán bộ đi nước ngoài trong thời điểm hiện nay (nhất là đến những nước và vùng lãnh thổ có dịch), để tập trung chỉ đạo, điều hành tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và thúc đẩy phát triển sản xuất - kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

binh thuan tap trung phong chong dich tam hoan di cong tac nuoc ngoai
Phun thuốc sát khuẩn khu vực mà các trường hợp mắc COVID-19 đã tiếp xúc tại Bình Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao Sở Nội vụ tổ chức, triển khai thực hiện tốt công tác tham mưu, quản lý hoạt động đi công tác nước ngoài trên địa bàn tỉnh trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận, đến trưa 13/3, trên địa bàn tỉnh có 9 trường hợp mắc COVID-19, tất cả đều thường trú tại Bình Thuận. Vào lúc 00 giờ ngày 13/3, Công an tỉnh Bình Thuận đã phong tỏa 2 tuyến đường thuộc phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, yêu cầu Sở Y tế quán triệt trong toàn thể cán bộ, công chức, đội ngũ y, bác sĩ nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không quá lo lắng nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan; bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh để có kế hoạch quyết liệt trong việc ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh, đặc biệt lưu ý các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân) trở thành F0 (bệnh nhân) và diễn biến khó lường của các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với F1), F3 (tiếp xúc gần với F2).

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Sở Y tế căn cứ vào dự báo tình hình dịch, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hóa chất, phương tiện kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng; rà soát số lượng hiện có và xây dựng kế hoạch dự trữ bổ sung thuốc, vật tư, trang thiết bị, kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch trong trường hợp dịch lan rộng, kéo dài; triển khai kế hoạch dự trữ, bổ sung thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch cấp độ 2.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...