Bình Phước tiếp nhận cá thể tê tê quý hiếm đi lạc vào khu dân cư

Cập nhật: 11:07 | 22/09/2020
Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, đã tiếp nhận cá thể tê tê nặng 10kg lạc vào khu dân cư từ người dân và hoàn tất các thủ tục để tiến hành thả con tê tê này về rừng tự nhiên.
binh phuoc tiep nhan ca the te te quy hiem di lac vao khu dan cu
Cá thể Tê tê quý hiếm được người dân vây bắt bàn giao cho hạt kiểm lâm. (Ảnh: TTXVN)

Đêm 21/9, hàng chục người dân thuộc Tổ dân phố Đoàn Kết, khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã vây bắt thành công một con tê tê (trúc, trút) bất ngờ lạc vào khu dân cư. Ngay trong đêm, đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng đã có mặt để nhận bàn giao cá thể động vật quý hiếm này.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 21/9, anh Nguyễn Thành Long (45 tuổi), tổ dân phố Đoàn Kết đã phát hiện cá thể Tê Tê ước nặng khoảng 10 kg tại cổng nhà. Sau đó anh tri hô các hộ dân xung quanh cùng vây bắt. Sau khoảng 30 phút, người dân địa phương đã “tóm gọn” con Tê Tê và báo chính quyền thị trấn Đức Phong.

Nhận tin báo, các lực lượng chức năng của huyện Bù Đăng kịp thời có mặt tại hiện trường, tiến hành các thủ tục tiếp nhận cá thể tê tê theo quy định. Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành thả cá thể tê tê về rừng tự nhiên.

Tê tê là loài động vật hoang dã, quý hiếm được xếp vào danh sách loài nguy cấp, được ưu tiên bảo vệ, là loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam và trên thế giới. Mọi hành vi săn bắt, buôn bán và tiêu thụ sản phẩm từ tê tê đều vi phạm pháp luật và bị xử lý hình sự.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...