Bình Định: Phát động Chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một Đại sứ Du lịch”

Cập nhật: 02:10 | 09/07/2020
Sáng ngày 08/7, tại Quảng trường Chiến Thắng, đường Xuân Diệu, Thành phố Quy Nhơn. Sở Du lịch Bình Định phối hợp với UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức Lễ phát động Chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một Đại sứ Du lịch”.       
binh dinh phat dong chuong trinh moi nguoi dan binh dinh la mot dai su du lich
Quang cảnh Lễ phát động chương trình "Mỗi người dân Bình Định là một Đại sứ Du lịch"

Chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một Đại sứ Du lịch” là hoạt động nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2020), chào đón mùa du lịch "Quy Nhơn - Bình Định" Hè - 2020. Hướng tới xây dựng hình ảnh du lịch TP. Quy Nhơn và tỉnh Bình Định an toàn, thân thiện và hấp dẫn, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách; đồng thời nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của cộng đồng trong đảm bảo môi trường du lịch, tinh thần hiếu khách - thân thiện - văn minh, đề cao ý thức, trách nhiệm của người dân.

Những năm gần đây, Du lịch Bình Định đã khẳng định sự phát triển và lớn mạnh không ngừng, đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. “Quy Nhơn - Bình Định” trở thành một thương hiệu du lịch có sức hút mạnh mẽ, được khách du lịch trong nước và quốc tế quan tâm, lựa chọn. Với sản phẩm du lịch đa dạng, thân thiện với môi trường, mang bản sắc đặc trưng của văn hóa Bình Định. Du lịch Quy Nhơn - Bình Định được nhiều tổ chức uy tín và truyền thông thế giới công nhận các danh hiệu như: “Quy Nhơn - Thành phố Du lịch sạch Asean 2020”, Top 5 bãi biển đẹp nhất và gần đây nhất, Quy Nhơn cũng là một trong 5 địa danh của Việt Nam vào top 20 điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2020 do Hostelworld xếp hạng.

binh dinh phat dong chuong trinh moi nguoi dan binh dinh la mot dai su du lich
Bà Lê Thị Vinh Hương-Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định điều hành Lễ phát động

Để đảm bảo du lịch phát triển bền vững, môi trường du lịch phải được bảo vệ, tôn tạo và phát triển theo hướng xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn và văn minh. Mỗi cá nhân, tổ chức - từ cơ quan chính quyền, các cơ sở kinh doanh du lịch, cộng đồng dân cư đều có trách nhiệm đảm bảo môi trường du lịch. Trong đó, vai trò của cộng đồng dân cư là vô cùng quan trọng.

Chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một Đại sứ Du lịch” được phát động với 06 nội dung cơ bản, người dân Bình Định là người tích cực đi đầu thực hiện: “Bảo vệ cảnh quan và môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần giữ gìn an toàn, an ninh xã hội; Hiểu về lịch sử, văn hóa, bản sắc con người Bình Định; Nắm rõ thông tin điểm đến du lịch của tỉnh, để hỗ trợ thông tin, hướng dẫn và quảng bá, giới thiệu cho du khách; Nói lời hay, cử chỉ đẹp, thân thiện, vui vẻ với du khách, luôn có nụ cười trên môi, giữ gìn quan hệ cộng đồng tốt, đảm bảo nội dung bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch; Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện về du lịch do địa phương, các đoàn thể liên quan tổ chức; Chung tay giám sát, phát hiện và phản ánh kịp thời với các cơ quan chức năng về những trường hợp vi phạm về các hành vi ảnh hưởng đến môi trường du lịch của các chủ thể tham gia trong hoạt động du lịch”.  

binh dinh phat dong chuong trinh moi nguoi dan binh dinh la mot dai su du lich
Đại diện các Phường, Xã trên địa bàn TP> Quy Nhơn ký cam kết triển khai các hoạt động của Chương trình

Tại Lễ phát động, các phường, xã có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn TP. Quy Nhơn đã thực hiện ký cam kết triển khai các hoạt động của Chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một Đại sứ Du lịch” trên địa bàn một cách thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ trong cộng đồng để Chương trình đi vào cuộc sống với những hoạt động cụ thể, góp phần tích cực vào việc xây dựng hình ảnh Du lịch Bình Định trong lòng du khách.  

Ngay sau Lễ phát động, các hoạt động hưởng ứng được đồng thời triển khai như: Ra quân diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố và Chung tay làm sạch bãi biển Xuân Diệu với hơn 400 đại biểu của Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Đoàn viên thanh niên và nhân dân TP. Quy Nhơn tham gia.

Triều Nguyễn

  • Xin chờ trong giây lát...