Bình Định: Hội nghị kích cầu Du lịch

Cập nhật: 16:23 | 22/05/2020
Sáng ngày 22/5, tại TP. Quy Nhơn; Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Bình Định tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch Quy Nhơn - Bình Định hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động.    
binh dinh hoi nghi kich cau du lich
Quang cảnh Hội nghị kích cầu du lịch Quy Nhơn-Bình Định sáng ngày 22/5/2020

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc sở Du lịch và ông Nguyễn Hoàng Vũ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định đồng Chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Đại diện các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trong toàn tỉnh.

Trong bối cảnh hầu hết các quốc gia trên thế giới vẫn đang triển khai các biện pháp để ứng phó với dịch bệnh, thì việc kích cầu du lịch nội địa vào thời điểm hiện tại giúp vực dậy ngành du lịch Bình Định nói chung và các doanh nghiệp du lịch nói riêng. Là một trong 04 địa phương (Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk) được Hiệp hội Du lịch Việt Nam chọn để thực hiện Chương trình liên minh kích cầu du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhằm từng bước khôi phục hoạt động của ngành Du lịch Việt Nam.

Hưởng ứng Chương trình: “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động. Ngành Du lịch Bình Định xây dựng chính sách kích cầu để thu hút, phát triển thị trường khách nội địa, thúc đẩy tăng trưởng lượng khách ngay trong mùa cao điểm du lịch Hè 2020, trong đó chú trọng nguồn khách từ các thị trường có điểm đến gần, thuận tiện di chuyển, đặc biệt là thu hút nguồn khách nội địa từ các thị trường trọng điểm như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

binh dinh hoi nghi kich cau du lich
Ông Nguyễn Văn Dũng-Giám đốc Sở Du lịch Bình Định phát biểu tại Hội nghị

Với thông điệp: “Quy Nhơn - Bình Định điểm đến an toàn” sẽ góp phần thu hút khách du lịch, định hướng lại thị trường và định hình việc phát triển những sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu, phù hợp thị hiếu của du khách.

Trước mắt, để hoàn thành các mục tiêu phát triển du lịch đề ra trong năm 2020, Sở Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Bình Định xây dựng các gói kích cầu du lịch, giảm giá vé, phí tham quan, lưu trú với cam kết: “giảm giá nhưng không giảm chất lượng”. Tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách bằng hình ảnh: “Du lịch Bình Định - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”.

Triều Nguyễn      

  • Xin chờ trong giây lát...