Bình Định: Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa Bình Định - Vĩnh Long - Hậu Giang - Tây Ninh năm 2020

Cập nhật: 06:49 | 10/07/2020
Sáng ngày 09/7, tại Thành phố Quy Nhơn; Sở Công Thương Bình Định phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh Vĩnh Long - Hậu Giang - Tây Ninh tổ chức Hội nghị “Kết nối cung cầu hàng hóa năm 2020”. Có gần 200 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân phối của 4 tỉnh cùng tham gia Hội nghị.    

 

binh dinh hoi nghi ket noi cung cau hang hoa binh dinh vinh long hau giang tay ninh nam 2020
Quang cảnh Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa Bình Định-Vĩnh Long-Hậu Giang-Tây Ninh năm 2020

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến chuỗi cung ứng hàng hóa trong nước, khu vực và thế giới bị gián đoạn, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm sau thời gian dịch bệnh, Hội nghị “Kết nối cung cầu hàng hóa giữa tỉnh Bình Định với các tỉnh Vĩnh Long - Hậu Giang - Tây Ninh năm 2020” nhằm kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh 04 tỉnh với nhau, đồng thời, kết nối doanh nghiệp 04 tỉnh với các doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. 

binh dinh hoi nghi ket noi cung cau hang hoa binh dinh vinh long hau giang tay ninh nam 2020
Bà Trần Ánh Tuyết-Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Định phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị tạo cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối, giới thiệu hình ảnh, quảng bá các sản phẩm nông sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, … các sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền, địa phương, qua đó giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo sự gắn kết, hỗ trợ đưa hàng hóa đặc trưng của các tỉnh, thành phố vào hệ thống, nâng cao hiệu quả khâu phân phối hàng hóa, nhất là hàng hóa Việt.

binh dinh hoi nghi ket noi cung cau hang hoa binh dinh vinh long hau giang tay ninh nam 2020
Hàng nông sản của tỉnh Hậu Giang trưng bày tại Hội nghị

Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp, HTX, nhà sản xuất, kinh doanh có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu nhu cầu, tiêu chuẩn sản phẩm, phương thức cung ứng đối với hệ thống siêu thị, đơn vị sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm, trao đổi thông tin, đẩy mạnh liên kết trong đầu tư sản xuất, cung ứng và tiêu thụ hàng hóa, khai thác nguồn nguyên liệu, phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường; đồng thời, tìm được những giải pháp phù hợp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho sản phẩm của địa phương mình ngày càng có chỗ đứng trên thị trường các tỉnh bạn, thị trường trong nước và quốc tế, trước mắt là thâm nhập và khẳng định vị thế, thị phần trong các kênh phân phối truyền thống và hiện đại. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp đề xuất, kiến nghị đến chính quyền, các cơ quan quản lý tạo điều kiện hổ trợ để doanh nghiệp được thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh, lưu thông, phân phối hàng hóa, sản phẩm.

binh dinh hoi nghi ket noi cung cau hang hoa binh dinh vinh long hau giang tay ninh nam 2020
Đại diện Doanh nghiệp của đoàn Sở Công Thương Vĩnh Long phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị lần này là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực nhằm kết nối cung cầu, tháo gỡ khó khăn thị trường tiêu thụ cho các doanh nghiệp, góp phần phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng nội địa, khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời hưởng ứng mạnh mẽ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với bước chuyển mới “Người Việt Nam tự hào dùng hàng Việt Nam”.  

binh dinh hoi nghi ket noi cung cau hang hoa binh dinh vinh long hau giang tay ninh nam 2020
Các doanh nghiệp ký Hợp đồng, Biên bản ghi nhớ tại Hội nghị

Ngay tại Hội nghị, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh 4 tỉnh: Bình Định - Vĩnh Long - Hậu Giang - Tây Ninh đã ký kết một số Hợp đồng, Biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất, liên kết, phân phối tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa giữa các địa phương…

Triều Nguyễn

  • Xin chờ trong giây lát...