Bình Định hỗ trợ xây nhà ở cho hộ có nhà bị sập, hư hỏng do bão số 5

Cập nhật: 10:21 | 26/12/2019
Ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký quyết định hỗ trợ xây dựng 224 nhà ở cho người dân trên địa bàn tỉnh có nhà ở bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng do bão số 5.

Theo đó, 224 hộ dân có nhà ở chính, duy nhất bị sập hoàn toàn và nhà ở chính, duy nhất bị hư hỏng nặng không ở được do mưa, bão số 5 năm 2019 gây ra trên địa bàn tỉnh Bình Định theo đề nghị của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, được hỗ trợ kinh phí để xây dựng, sửa chữa lại nhằm ổn định cuộc sống. Trong đó, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có nhà ở chính bị sập, cuốn trôi hoàn toàn được hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ; hộ cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ; hộ gia đình khó khăn có nhà ở chính bị sập hoàn toàn được hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ. Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà ở chính bị hư hỏng nặng được hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ.

binh dinh ho tro xay nha o cho ho co nha bi sap hu hong do bao so 5
Nhà người dân ở xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định bị sập hoàn toàn do bão số 5.

Tổng kinh phí hỗ trợ người dân xây dựng nhà ở khoảng 4,8 tỉ đồng, được trích từ nguồn huy động đóng góp của các tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân tỉnh Bình Định bị thiệt hại do lũ lụt thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Bình Định - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội đã cân đối cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao UBND các huyện, thị xã và thành phố Quy Nhơn tiếp nhận và chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích; đồng thời, có trách nhiệm hướng dẫn, giám sát các hộ dân sử dụng kinh phí hỗ trợ để xây dựng, sửa chữa lại nhà ở, ổn định cuộc sống; có trách nhiệm thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ theo quy định.

Cơn bão số 5 đổ bộ vào tỉnh Bình Định vào cuối tháng 10/2019, đã gây thiệt hại nặng nề, làm 224 nhà sập và hư hỏng nặng; nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng, cuốn trôi… Tổng thiệt hại ước tính hơn hơn 350 tỉ đồng.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...