Bình Định: Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch

Cập nhật: 06:30 | 08/07/2020
Chiều ngày 07/7, tại Khu du lịch Kỳ Co, Thành phố Quy Nhơn. UBND tỉnh, Sở Du lịch Bình Định đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam và 44 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Bình Định. Khen thưởng các đơn vị, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động du lịch.    
binh dinh gap mat ky niem 60 nam ngay thanh lap nganh du lich
Tiết mục văn nghệ chào mừng Gặp mặt kỷ niệm 

Đến dự gặp mặt có Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; Đại diện các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các Hiệp hội, Công ty du lịch, lữ hành; Các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương…  

Gặp mặt kỷ niệm là dịp để ôn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của du lịch Việt Nam trong 60 năm qua. Đồng thời khẳng định những đóng góp quan trọng của Ngành du lịch Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, giới thiệu hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè khắp năm châu. Qua quá trình phát triển, ngành du lịch Việt Nam đã đạt được nhiều danh hiệu danh giá tầm khu vực và thế giới, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới… Với những thành tựu to lớn trong 6 thập kỷ qua, Du lịch Việt Nam đang từng bước đến gần hơn với mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã được xác định tại Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị. Gặp mặt kỷ niệm Ngày thành lập ngành cũng là dịp tri ân công lao của các thế hệ đi trước, ghi nhận, tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc cho ngành Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch Bình Định nói riêng.

Đây cũng là dịp quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu tài nguyên, tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước; tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các Công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh được kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác cùng phát triển.

binh dinh gap mat ky niem 60 nam ngay thanh lap nganh du lich
Ông Nguyễn Văn Dũng-Giám đốc Sở Du lịch Bình Định phát biểu tại buổi Gặp mặt kỷ niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định đã ôn lại chặng đường 44 năm hình thành và phát triển, Du lịch Bình Định không ngừng tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng. Từ buổi đầu thành lập chỉ với một doanh nghiệp du lịch, đến nay toàn tỉnh có trên 500 doanh nghiệp kinh doanh du lịch với đa dạng các thành phần kinh tế tham gia; cơ sở vật chất và nguồn nhân lực hiện có đảm bảo phục vụ hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày; có khả năng tổ chức được các sự kiện, hội nghị quy mô lớn cùng lúc, du lịch Bình Định đang trở thành điểm đến mới, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.   

Đánh giá một số kết quả chủ yếu mà Du lịch Bình Định đã đạt được trong thời gian vừa qua có thể khẳng định: Du lịch đã cơ bản trở thành ngành kinh tế quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chỉ tính riêng năm 2019, tổng đóng góp của hoạt động du lịch vào GRDP là 17,98%, thể hiện vai trò to lớn của hoạt động du lịch trong việc phát triển kinh tế của tỉnh.

Trong thời gian tới, Du lịch Bình Định tiếp tục phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, lấy du lịch biển - đảo làm mũi nhọn, du lịch văn hóa - lịch sử làm nền tảng; Xây dựng Bộ nhận diện thương hiệu du lịch Quy Nhơn - Bình Định; phát triển thành phố Quy Nhơn thành trung tâm du lịch của vùng gắn với thương hiệu “Quy Nhơn - thành phố du lịch sạch ASEAN”; hướng tới mục tiêu tổng đóng góp của hoạt động du lịch vào GRDP của tỉnh đến năm 2025 là 20%.

Hưởng ứng Chương trình kích cầu: “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động, phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, các Hiệp hội, Công ty du lịch, lữ hành đã cam kết “giảm giá thành nhưng chất lượng, dịch vụ không giảm” tạo mọi điều kiện để Du lịch Bình Định là điểm đến “an toàn, thân thiện và hấp dẫn”.

binh dinh gap mat ky niem 60 nam ngay thanh lap nganh du lich
Ông Nguyễn Tuấn Thanh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi Gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Định Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành du lịch Việt Nam và 44 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Bình Định; chúc mừng ngành Du lịch Bình Định về những thành tựu đã đạt được qua chặng đường phấn đấu và phát triển. Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh cũng nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc tiếp tục đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch, quán triệt sâu sắc nhận thức: Du lịch là một ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp mang nội dung văn hóa và nhân văn sâu sắc, đóng góp chính vào hội nhập kinh tế, tạo động lực cho các ngành khác phát triển. Đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển du lịch, đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 

binh dinh gap mat ky niem 60 nam ngay thanh lap nganh du lich
Khen thưởng các đơn vị đạt thành tích trong hoạt động du lịch năm 2019 tại Bình Định

Từ đầu năm 2020 đến nay, Du lịch Bình Định liên tiếp ghi những mốc son trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới: Đầu năm 2020, tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020, TP. Quy Nhơn được công nhận là “Thành phố Du lịch sạch Asean 2020”. Vừa qua, theo bảng xếp hạng của Hostelworld, TP. Quy Nhơn xuất sắc vào top 20 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới 2020 dành cho những du khách tự lên kế hoạch và tự thực hiện; đồng thời, Quy Nhơn cũng là một trong 5 địa danh của Việt Nam đứng vào top 20 điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2020.

Triều Nguyễn  

  • Xin chờ trong giây lát...