Bình Định: Điều tra vụ bé trai 15 tháng tuổi tử vong sau khi được gửi tại nhà giữ trẻ tự phát

Cập nhật: 09:24 | 16/06/2019
Cơ quan chức năng phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định) đang vào cuộc điều tra vụ cháu bé 15 tháng tuổi tử vong sau khi được gửi tại nhà giữ trẻ tự phát.

Ngày 15/6, ông Trần Quốc Dũng, Phó chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, sau khi cháu N.T.K. (15 tháng tuổi) tử vong, các cơ quan chức năng đã đến khám nghiệm tử thi, hiện vẫn chưa công bố kết luận chính thức về địa phương.

Còn nhà trẻ của bà Võ Thị Gái (trú phường Bùi Thị Xuân) là tự phát, chủ yếu nhận giữ trẻ cho những người quen, hàng xóm thuộc đối tượng lao động có thu nhập thấp. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, địa phương đã chấm dứt hoạt động giữ trẻ đối với nhà trẻ tự phát của bà Gái.

binh dinh dieu tra vu be trai 15 thang tuoi tu vong sau khi duoc gui tai nha giu tre tu phat

Công an khám nghiệm pháp y để làm rõ cái chết của bé trai 15 tháng tuổi sau khi được gửi tại nhà giữ trẻ tự phát. Ảnh: Gia đình cung cấp

Liên quan đến vụ việc, anh Nguyễn Thành Khẳm (28 tuổi, trú phường Bùi Thị Xuân) cho biết, đầu tháng 6, vợ chồng anh gửi cháu K. tại nhà giữ trẻ của bà Gái.

Đến chiều 5/6, anh Khẳm đến nhà giữ trẻ này đón cháu K. về thì thấy con mình nằm ngủ mê man. Sau đó, bà Gái lấy nón đội cho cháu K. và trao cháu cho anh Khẳm để chở về nhà.

Khi về đến nhà, anh Khẳm phát hiện bé K. vẫn nằm bất động nên lật mũ ra xem thì phát hiện cháu có vết bầm đen sưng lên.

Nghi ngờ có chuyện bất thường, vợ anh Khẳm chạy đến nhà bà Gái để hỏi chuyện. Tại đây, bà Gái cho biết, cháu K. bị té và lên cơn sốt nên bà cho cháu uống thuốc.

Tối cùng ngày, gia đình thấy cháu K. có biểu hiện khác thường nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu K. bị chấn thương sọ não, trên đầu có máu tụ, vết rạn…

"Gia đình tôi chăm sóc cháu K. được 2 ngày ở bệnh viện nhưng con tôi không qua khỏi. Gia đình tôi mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân và xử lý vụ việc để lấy lại công bằng cho cháu", anh Khẳm cho biết.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...