Bình Định: Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký kết Biên bản ghi nhớ về hổ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật

Cập nhật: 16:50 | 15/07/2020
Chiều ngày 14/7, tại thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hổ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự và chứng kiến Lễ ký kết.    
binh dinh benh vien cho ray va benh vien da khoa tinh ky ket bien ban ghi nho ve ho tro dao tao chuyen giao ky thuat
Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ký Biên bản ghi nhớ

Tham dự Lễ ký kết về phía Bệnh viện Chợ Rẫy có BS.CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện cùng các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II là lãnh đạo các Khoa, Phòng của Bệnh viện. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định có BS.CKII Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phụ trách Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Hoành Cường - Phó Giám đốc thường trực cùng các Phó Giám đốc, Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II là lãnh đạo các Khoa, Phòng của Bệnh viện.

binh dinh benh vien cho ray va benh vien da khoa tinh ky ket bien ban ghi nho ve ho tro dao tao chuyen giao ky thuat
BS.CKII Lê Quang Hùng-Giám đốc Sở Y tế, Phụ trách BVĐK tỉnh Bình Định phát biểu tại Lễ ký kết

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định là Bệnh viện Đa khoa hạng I với 1.120 giường kế hoạch, hiện có 1.668 Cán bộ, Viên chức, với 289 Bác sĩ, trong đó có 05 Tiến sĩ, 63 BS.CKII, 23 Thạc sĩ, 85 BS.CKI. Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được những thành quả rất đáng khích lệ trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng bệnh nhân tại Bệnh viện ngày càng gia tăng, mô hình bệnh tật có những thay đổi về tỷ lệ, cơ cấu bệnh không lây nhiễm, nhất là bệnh nhân thuộc các chuyên ngành Tim mạch, Lão khoa, Ngoại khoa; nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao, đòi hỏi được chẩn đoán, điều trị bằng các kỹ thuật tốt hơn, được chăm sóc, ứng xử tốt hơn. Ngoài ra, Bệnh viện còn tiếp nhận bệnh nhân đến từ các tỉnh lân cận như Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi nên Bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Đặc biệt, từ năm 2015 đến nay đã có hàng ngàn lượt bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên do vượt khả năng chuyên môn của Bệnh viện.

binh dinh benh vien cho ray va benh vien da khoa tinh ky ket bien ban ghi nho ve ho tro dao tao chuyen giao ky thuat
BS.CKII Nguyễn Tri Thức-Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu tại Lễ ký kết

Trước thực trạng lượng bệnh nhân ngày càng nhiều, đòi hỏi điều trị bằng những kỹ thuật chuyên sâu nhưng khả năng chuyên môn và trình độ kỹ thuật tại Bệnh viện chưa đáp ứng được, nhất là các Khoa như: Thần kinh, Nội tiết, Hồi sức cấp cứu, Nội Tim mạch, Chẩn đoán hình ảnh, Vi sinh,… Chính vì thế, việc hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định là việc làm có ý nghĩa to lớn, tích cực, kịp thời nhằm nâng cao trình độ, tay nghề, phát triển chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận với những dịch vụ, kỹ thuật tốt hơn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân của Bệnh viện. Đồng thời, đây cũng là cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện tuyến Trung ương và Bệnh viện tuyến Tỉnh để cùng phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.  

binh dinh benh vien cho ray va benh vien da khoa tinh ky ket bien ban ghi nho ve ho tro dao tao chuyen giao ky thuat
Ông Hồ Quốc Dũng-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng quà lưu niệm cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Sau khi trao đổi, bàn bạc, căn cứ vào khả năng điều kiện của hai bên, với mục tiêu tiếp nhận đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật chuyên môn theo chuyên ngành từ Bệnh viện Chợ Rẫy; Triển khai các kỹ thuật được đào tạo để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. BS.CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy và TS.BS Nguyễn Hoành Cường - Phó Giám đốc thường trực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã ký kết Biên bản ghi nhớ hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định năm 2020 và các năm tiếp theo trước sự chứng kiến của Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cùng đông đảo các Bác sĩ là cán bộ lãnh đạo các Khoa, Phòng của hai Bệnh viện.

Triều Nguyễn

  • Xin chờ trong giây lát...