Bình Định: Bế mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - 2019

Cập nhật: 14:48 | 12/08/2019
Sau 4 ngày diễn ra với các hoạt động phong phú, sôi nổi ghi dấu nhiều ấn tượng đẹp. Tối 11/8 tại Quãng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019 đã chính thức khép lại.  
binh dinh be mac lien hoan quoc te vo co truyen viet nam lan thu vii 2019
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng hoa và Biểu trưng Liên hoan cho Lãnh đạo Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam và các đoàn quốc tế tham dự Liên hoan

Tham dự lễ bế mạc có: Ông Nguyễn Thanh Tùng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; Các Đoàn tham dự liên hoan cùng đông đảo quần chúng nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định 2019 đã diễn ra với các nội dung, sự kiện: Lễ dâng hoa, dâng hương tại Đài Kính Thiên và Bảo tàng Quang Trung; Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt Quốc tế” lần thứ II; Biểu diễn, giao lưu các đoàn võ thuật quốc tế và trong nước tại các huyện Tuy Phước, Tây Sơn, thị xã An Nhơn và thành phố Quy Nhơn; Triển lãm ảnh về hoạt động của các Võ đường, Võ phái; Tổ chức thi nâng đai quốc tế cho các võ sư trong nước và thế giới; Tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Bình Định.

binh dinh be mac lien hoan quoc te vo co truyen viet nam lan thu vii 2019
Các Võ sĩ, Võ sinh đội Liên bang Nga biểu diễn võ thuật tại lễ Bế mạc Liên hoan

Liên hoan đã đón nhận sự tham gia của 1358 Đại Võ sư, Võ sư, Huấn luyện viên, Võ sĩ, Võ sinh đến từ các Võ đường, Võ phái trong và ngoài nước. Điểm đặc biệt trong Liên hoan lần này là Ban tổ chức đã tiếp thu các ý kiến đóng góp để tạo điểm nhấn khác biệt so với các kỳ Liên hoan trước. Tập trung vào biểu diễn Võ cổ truyền Việt Nam, tạo điều kiện nhiều hơn cho các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế biểu diễn phục vụ đông đảo nhân dân; Các hoạt động giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đoàn trong nước và quốc tế. Qua 4 ngày diễn ra Liên hoan, các hoạt động sôi nổi diễn ra tại các địa phương, các điểm tổ chức trong tỉnh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân Đất Võ và du khách gần, xa.

binh dinh be mac lien hoan quoc te vo co truyen viet nam lan thu vii 2019
Ông Võ Đình Thú-Phó Chủ tịch HĐND và Ông Nguyễn Tuấn Thanh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng hoa và Biểu trưng Liên hoan cho các Đoàn, Võ đường, Võ phái trong nước tham gia Liên hoan

Tại Lễ Bế mạc, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Định; Ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy, Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng biểu trưng Liên hoan và hoa cho Lãnh đạo Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam và đại diện các đoàn quốc tế tham dự. Ông Võ Đình Thú - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa và biểu trưng Liên hoan cho các đoàn, võ đường, võ phái trong nước.

binh dinh be mac lien hoan quoc te vo co truyen viet nam lan thu vii 2019
Võ sĩ, Võ sinh các đoàn tham dự Liên hoan đồng diễn tại lễ Bế mạc Liên hoan

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định 2019 được tổ chức trang trọng, chan hòa tình hữu nghị, đoàn kết, ca ngợi tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam cùng những tinh hoa võ học của miền đất võ Bình Định. Thành công của Liên hoan lần này chính nhờ vào đóng góp của các Đại Võ sư, Võ sư, Huấn luyện viên, Võ sĩ, Võ sinh Võ cổ truyền Việt Nam của các đoàn võ thuật đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Qua Liên hoan lần này hình ảnh về đất nước và con người Bình Định được quảng bá, lan tỏa rộng đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Nguyễn Diễm

  • Xin chờ trong giây lát...