Bình chọn 25 gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2019

Cập nhật: 16:28 | 26/02/2020
Sáng 26/2, tại Hà Nội, Hội đồng bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân tổ chức Hội nghị bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2019.

Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bình chọn chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện Ban Thanh niên Quân đội – Cơ quan Thường trực Hội đồng và các thành viên Hội đồng bình chọn.

binh chon 25 guong mat tre tieu bieu guong mat tre trien vong toan quan nam 2019
Quang cảnh hội nghị

Thông tin về công tác chuẩn bị và tóm tắt thành tích các cá nhân được bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2019, Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết: Việc bình chọn và tổ chức tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu đã được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy đảng, cơ quan chính trị, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên các cấp từ cơ sở đến cấp trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Các đơn vị đã quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện cơ bản nghiêm túc Quy chế Bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân; tổ chức lựa chọn, bình chọn, tuyên dương đảm bảo chất lượng tốt, tạo động lực cho phong trào thi đua quyết thắng và hoạt động phong trào của tuổi trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Toàn quân có 39 hồ sơ/35 đầu mối đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giới thiệu, đề nghị bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2019. Các đơn vị còn lại không đủ tiêu chuẩn theo Quy chế nên không đề nghị bình chọn. Ban Thanh niên Quân đội đã rà soát, thẩm định 39 hồ sơ và đề xuất Hội đồng xem xét, đánh giá và lựa chọn 27 đồng chí thuộc các lĩnh vực: Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; Học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; Kinh doanh lao động sản xuất; Văn hóa, thể thao.

Các đồng chí được đề xuất có độ tuổi trung bình là 30,5; có 3 đồng chí là người dân tộc thiểu số. Cá nhân trẻ nhất 22 tuổi, người lớn tuổi nhất 35 tuổi. Đặc biệt, có ba đồng chí được Cơ quan Thường trực Hội đồng đề nghị bình chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 và đã được Hội đồng bình chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 lựa chọn là 3/20 cá nhân được xem xét, đánh giá bình chọn 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019, gồm: Thiếu tá Trần Văn Phương, Phó Thuyền trưởng Tàu ngầm 186 – Đà Nẵng, Lữ đoàn 189, Quân chủng Hải quân; Thượng úy Nguyễn Sỹ Dũng, Đại đội trưởng Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4; Công nhân viên quốc phòng Lê Quang Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Vận hành khai thác toàn cầu, Tổng công ty Mạng lưới Viettel, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Trung tướng Lê Hiền Vân đề nghị các thành viên Hội đồng bình chọn thảo luận, cho ý kiến để đưa ra kết quả chính xác, đúng người, đúng việc, đúng thành tích. Việc xem xét, bình chọn cần dựa trên quá trình phấn đấu, giữ vững thành tích của các cá nhân được đề cử, soi chiếu trên tổng thể Quy chế Bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân của Tổng cục Chính trị, với quan điểm “năm sau phấn đấu tốt hơn, chất lượng hơn năm trước”, Trung tướng Lê Hiền Vân nhấn mạnh. Các gương mặt được bình chọn cần đại diện cho tất cả các lĩnh vực quân sự quốc phòng nhằm đảm bảo tính toàn diện.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu bình chọn ra 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân và 15 gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2019. Chương trình lãnh đạo Bộ Quốc phòng gặp mặt các đồng chí nói trên dự kiến được Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức trong tháng 3/2020.

Đánh giá cao sự vào cuộc, quan tâm của cấp ủy, chỉ huy cơ quan chính trị và các đơn vị trong toàn quân đã vào cuộc, quan tâm tới công tác tổ chức lựa chọn, bình chọn, tuyên dương, Trung tướng Lê Hiền Vân cũng ghi nhận nỗ lực của Ban Thanh niên Quân đội – Cơ quan Thường trực Hội đồng đã chủ trì, tham mưu cho lãnh đạo Tổng cục Chính trị, đồng thời tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan để chuẩn bị cho hoạt động bình xét các gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng toàn quân với tinh thần tích cực, chủ động, chặt chẽ. Các ý kiến của đại biểu tại Hội nghị lần này đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, có sự nghiên cứu từ thực tiễn để bình chọn ra các cá nhân xứng đáng được vinh danh, phản ánh đúng thành tích và sự lan tỏa từ tấm gương của các cá nhân.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...