Biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu

Cập nhật: 10:28 | 25/10/2020
Tối 24/10, tại Khu di tích cấp quốc gia đặc biệt Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo), Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2020. 
bieu duong ho c sinh sinh vien xua t sa c tieu bie u
Lãnh đạo Thành ủy Hải Phòng khen thưởng học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của Hải Phòng năm 2020. Ảnh: TTXVN

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng khen thưởng và biểu dương 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu, trong đó có 62 học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. Tiêu biểu trong số các học sinh giỏi quốc tế, em Lý Hải Đăng - học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Phú giành Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2020. Thành tích của em Lý Hải Đăng đã tiếp nối bảng vàng Hải Phòng là địa phương duy nhất của cả nước 24 năm liên tục có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế và 3 năm liên tục có học sinh giành huy chương vàng trong kỳ thi này.

Cùng với đó, thành phố Hải Phòng khen thưởng 32 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học, học viện trong cả nước; 36 học sinh có điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 đạt từ 28 điểm trở lên (theo tổ hợp 3 môn để xét tuyển đại học) và đỗ vào trường đại học, học viện đúng tổ hợp môn được xét.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam nhiệt liệt chúc mừng thành tích của các học sinh, khẳng định các em đã tiếp bước truyền thống hiếu học của người Hải Phòng. Để đạt được thành tích trên, ngoài sự nỗ lực của các em, sự dìu dắt, dạy dỗ của các thầy, cô giáo, sự quan tâm của gia đình còn có sự quan tâm của ngành Giáo dục đào tạo Hải Phòng trong chính sách phát hiện bồi dưỡng nhân tài và sự đầu tư của thành phố dành cho lĩnh vực giáo dục.

Thời gian qua, thành phố Hải Phòng có nhiều chính sách đãi ngộ dành cho giáo dục như chế độ chi hỗ trợ đối với lao động hợp đồng vị trí nấu ăn trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập, chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố... Các chính sách đều đã đi vào cuộc sống, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam đề nghị, ngành Giáo dục tiếp tục quan tâm chăm lo phát hiện bồi dưỡng nhân tài, đề nghị các ngành cấp, tổ chức, doanh nghiệp có sự đãi ngộ, sử dụng người tài, tạo môi trường để người tài cống hiến cho thành phố, đất nước. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục tiếp tục quan tâm, tạo môi trường để giáo viên dạy giỏi phát huy khả năng, đào tạo nhiều học sinh, sinh viên xuất sắc cho thành phố. Các ban, ngành, đoàn thể, gia đình tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục để Hải Phòng triển khai tốt các mục tiêu mà Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 trở thành thành phố đi đầu cả nước, động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...