Biển người ở Big C GO! Quảng Ngãi: Tính mở cửa sau lùm xùm ngày khai trương, tỉnh cương quyết nói không.

Cập nhật: 14:57 | 28/03/2020
Sau lùm xùm ngày khai trương với việc đón tiếp dòng người đông nghịt tới mua sắm, Big C GO Quảng Ngãi dự tính chỉ đóng cửa 3 ngày.  

Như đã phản ánh, ngày 26/3, người dân ùn ùn kéo tới Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) mua sắm trong ngày khai trương, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người phòng lây lan dịch Covid-19 của chính quyền.

Đáng nói trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và nguy cơ lây lan rất cao, hàng trăm người dân vẫn chen lấn nhau mua sắm trong siêu thị này. Đặc biệt, nhiều người không đeo khẩu trang.

bien nguoi o big c go quang ngai tinh mo cua sau lum xum ngay khai truong tinh cuong quyet noi khong

Bất chấp những hình ảnh được chia sẽ, Big C Go cho rằng cao điểm chỉ có 200 người?

Từ 17h cùng ngày xảy ra sự việc, siêu thị tạm thời đóng cửa để chấn chỉnh lại công tác phòng chống dịch, bệnh. Ngoài ra, cơ quan chức năng quyết định lập biên bản vi phạm đối với Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi. Đây là trường hợp đầu tiên ở Quảng Ngãi bị lập biên bản vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Giải thích về sự kiện khai trương rầm rộ sáng 26.3, đại diện của Big C, ông Vũ Thanh Tân, cho rằng việc chính thức mở cửa siêu thị là "đáp ứng nhu cầu mua sắm cấp thiết của người dân".

bien nguoi o big c go quang ngai tinh mo cua sau lum xum ngay khai truong tinh cuong quyet noi khong

Đáng nói, trong các văn bản trả lời báo chí, phía doanh nghiệp khẳng định không khai trương, vậy hàng tá lẵng hoa chúc mừng có ý nghĩa gì?

"Mặc dù không tổ chức bất kỳ sự kiện, chương trình quảng bá, truyền thông hay khuyến mãi nào, nhưng trong buổi mở cửa đầu tiên sáng nay (26.3), siêu thị ghi nhận có lượng khách hàng đông đúc tới mua sắm, thời điểm cao nhất là từ 10 - 11 giờ, có thể tới 200 khách. Do vậy, ngay khi nhận thấy tình hình đông đúc này, chúng tôi đã tạm thời đóng cửa để khống chế số lượng khách hàng, sau đó chỉ còn 60 - 80 khách mua sắm", ông Tân cho biết thêm về "sự kiện" khai trương siêu thị tại thành phố Quảng Ngãi trong sáng 26.

Trong khi đó, có rất nhiều clip người dân chia sẽ trên mạng xã hội ghi nhận một lượng khách…khổng lồ. Cách giải thích này có chăng là sự gian dối, cố tình lấp liếm, né tránh của doanh nghiệp?

Không những vậy, trong ngày hôm qua (27/3), đại diện Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi cho biết sẽ tạm đóng cửa siêu thị trong 3 ngày (từ 27 đến 29/3) và hoạt động kinh doanh sẽ tiếp diễn vào ngày 30/3 tới.

Trước dự tính này của Big C GO Quảng Ngãi, trả lời báo chí, ông Nguyễn Minh Đạo – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi – cho biết, hiện tại các ngành chức năng vẫn đang vào cuộc kiểm tra đối với siêu thị khai trương giữa thời điểm dịch Covid-19 hoành hành.

“Phía doanh nghiệp có kế hoạch mở cửa vào đầu tuần tới (ngày 30/3) là không thể chấp nhận. Việc này không thể giỡn được, tỉnh không đồng ý bởi dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp”, ông Đạo nhấn mạnh và thông tin thêm, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng vừa ký công văn hỏa tốc gửi các ngành chức năng về việc hoạt động của Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi.

Theo nội dung công văn, ông Căng chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để người dân tập trung đông trong ngày siêu thị mở cửa bán hàng, làm phát sinh nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Việc kiểm tra, xử lý này phải được báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/3.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...