Úc

Biên giới bên trong của Úc sẽ đóng cửa

Cập nhật: 15:39 | 11/08/2020
Các nhà lãnh đạo bang và liên bang cho biết: Các bang và vùng lãnh thổ của Úc sẽ tiếp tục đóng cửa với nhau trong những ngày tới, khi các nhà chức trách tiếp tục cố gắng ngăn chặn làn sóng ca nhiễm coronavirus mới nhất ở nước này.
bien gioi ben trong cua uc se dong cua

Nhân viên hãng hàng không đi qua băng chuyền hành lý trống rỗng tại khu vực đón khách của nhà ga sân bay nội địa Sydney vào ngày 7 tháng 8 ở Sydney.

Bang Victoria- Melbourne, đã phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca bệnh trong những tuần gần đây. Các nhà chức trách ở Victoria đã xác định 321 trường hợp nhiễm Covid-19 mới hôm thứ 2, ngày 10/8 và 19 trường hợp tử vong. New South Wales đã phát hiện 22 trường hợp nhiễm mới vào thứ 2, cao nhất trong một ngày kể từ tháng Tư.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết rằng: “không có khả năng chúng ta có thể quay trở lại một xã hội không hạn chế” vào Giáng sinh.; “Tôi nghi ngờ điều đó sắp xảy ra. Tôi nghi ngờ vị trí y tế sẽ cho phép điều đó. Và vì vậy, bạn chỉ cần theo dõi các bằng chứng y tế về tất cả những thứ này, cho dù đó là biên giới hay đó là các hạn chế đối với thương mại hoặc của các doanh nghiệp địa phương hoặc bất cứ điều gì xảy ra.

Dưới đây là một số chính sách khu vực:

Victoria vẫn đóng cửa với tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc.

Bộ trưởng Lãnh thổ phía Bắc- Michael Gunner cho biết rằng ông có kế hoạch đóng cửa biên giới trong 18 tháng giữa khu vực của mình và bất kỳ nơi nào được coi là điểm nóng, bao gồm hai thành phố lớn nhất của Úc, Melbourne và Sydney. Gunner nói: “Hãy hủy kế hoạch cho kỳ nghỉ Giáng sinh của bạn, ở lại đây Lãnh thổ phía Bắc.”; “Chúng tôi đang làm việc hướng tới thời hạn 18 tháng kể từ hôm nay, đến cuối năm sau, là cách chúng tôi bắt đầu tạo nguồn lực cho biên giới của mình. Chúng tôi đang tuyển thêm cảnh sát. Chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới cứng rắn đó. "

Tây Úc và Tasmania vẫn đóng cửa với người dân từ tất cả các bang khác. Queensland và Nam Úc đóng cửa đối với cư dân của Victoria và đang cách ly bất kỳ ai đến từ New South Wales.

Lãnh thổ Thủ đô Úc: yêu cầu bất kỳ ai đi du lịch đến thủ đô từ Sydney hoặc tiểu bang Victoria phải trải qua kiểm dịch khi đến nơi.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...