Bị rụng tóc ngày càng tăng, đàn ông châu Á vật lộn với việc hói đầu.

Cập nhật: 14:30 | 05/04/2020
Mặc dù cha anh có một mái tóc "hình chữ m", Alex Han đến từ vùng đông bắc Trung Quốc không bao giờ nghĩ rằng anh ta bị rụng tóc ở độ tuổi 20.
bi rung toc ngay cang tang dan ong chau a vat lon voi viec hoi dau

Trong khi các nghiên cứu cho thấy; hầu hết tất cả đàn ông da trắng cuối cùng sẽ phải đối mặt với một mức độ hói đầu ở nam giới và khoảng một nửa có thể mong đợi rụng tóc ở tuổi trung niên .Đặc biệt là đàn ông châu Á và cụ thể là người Đông Á, có lịch sử có tỷ lệ tóc rụng thấp nhất trên thế giới.

Một nghiên cứu năm 2010 từ 6 thành phố của Trung Quốc cho thấy; ít hơn 3% nam giới trong độ tuổi 18-29 và chỉ hơn 13% những người ở độ tuổi 30, bị chứng hói đầu ở nam giới. Nghiên cứu trước đó từ Hàn Quốc cho thấy; chỉ có 14,1% toàn bộ nam giới bị ảnh hưởng, trong khi đàn ông Nhật Bản bị phát hiện chứng hói đầu ở nam giới muộn hơn một thập kỷ so với các đối tác châu Âu.

Nhưng như Han, giờ đã 34 tuổi, sau đó phát hiện ra, di truyền không phải là tất cả. Căng thẳng, chế độ ăn uống kém, thiếu ngủ và hút thuốc đều có thể góp phần vào việc rụng tóc. Và với lối sống ở Trung Quốc thay đổi đáng kể trong những thập kỷ gần đây, kiểu tóc của đất nước cũng vậy. Anh nói: ”Tôi đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ của mình và có rất nhiều áp lực, vì vậy tôi có lẽ đã không ngủ rất ngon”; "Vào thời điểm đó, đường chân tóc của tôi đã được kiểm soát, nhưng sau 3 năm ở Bắc Kinh lấy bằng thạc sĩ, tôi chuyển đến Đức để học PHD ... và không chỉ tôi, mà cả những sinh viên châu Á khác ở đó, gặp vấn đề với tóc thưa."

Đó là một vấn đề mà nhiều người trong thế hệ Han và tầng lớp trẻ hơn phải đối mặt . Một cuộc khảo sát 50.000 người của Hiệp hội Giáo dục và Xúc tiến Y tế Trung Quốc cho biết ;30 người trong số họ sẽ bị hói nhanh hơn bất kỳ nhóm nào khác. Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc; Gần 1/3 số người được hỏi sinh ra trong hoặc sau năm 1990 đã báo cáo tóc mỏng. Một cuộc thăm dò tương tự của Đại học Tsinghua danh tiếng của Bắc Kinh đã phát hiện ra rằng 60% sinh viên đáng kinh ngạc đã trải qua một số mức độ rụng tóc.

CGTN của đài truyền hình nhà nước Trung Quốc đã đi xa đến mức mô tả rụng tóc ở giới trẻ là một "bệnh dịch". Nhưng thay đổi lối sống đã đi kèm với sự thay đổi trong cả công nghệ và thu nhập khả dụng. Cấy tóc là một giải pháp khả thi cho số lượng đàn ông ngày càng tăng và thị trường Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt 20,8 tỷ nhân dân tệ (2,9 tỷ USD) vào năm 2020, gấp hơn 4 lần so với 4 năm trước.

Han đã chọn đi du lịch đến Thái Lan để cấy ghép, trong đó nhìn thấy hàng ngàn nang tóc được ghép từ các bộ phận khác của cơ thể - chẳng hạn như ngực, hoặc sau gáy - lên đầu. Thủ tục kéo dài 8 đến 10 giờ khiến anh ta mất khoảng 9.000 đô la, mặc dù anh ta đã tìm thấy các phòng khám ở Trung Quốc trích dẫn “1/6 trong số đó". Việc cấy ghép có thể mất vài tháng để có tác dụng. Mặc dù,Han bày tỏ hy vọng rằng anh ta sẽ "nhìn thấy kết quả và thấy tóc của tôi trở lại bình thường trong 2 hoặc 3 tháng tới", sau đó, tôi sẽ làm như thể không có gì xảy ra. "...

BN

  • Xin chờ trong giây lát...