Bí quyết then chốt giúp vợ chồng hòa thuận, duy trì hôn nhân hạnh phúc

Cập nhật: 05:30 | 24/10/2019
Nhất là đối với phụ nữ, nếu muốn gì, làm gì hãy nói ra đừng kiểu bóng gió rồi bắt người chồng của mình phải suy đoán. Nhiều bà vợ rõ ràng muốn chồng quan tâm mình nhưng lại không bao giờ nói thẳng ra tâm nguyện của mình muốn chồng làm

1. Khi nghi ngờ, nhất định phải hỏi cho rõ ràng

Trong hôn nhân, vợ chồng phải thường xuyên chia sẻ, tâm sự với nhau thì cả hai mới gắn hết và sống hòa thuận được. Khi người bạn đời của bạn đang có những tâm sự thì đừng phớt lờ mà hãy kéo họ ngồi lại để hỏi han. Đừng để mặc người bạn đời tự vượt qua mọi chuyện, như vậy sẽ khiến hôn nhân của bạn trở nên nhàm chán và sớm kết thúc

2. Học cách xin lỗi dù bạn không có lỗi

bi quyet then chot giup vo chong hoa thuan duy tri hon nhan hanh phuc

Ảnh minh hoạ

Đôi khi thay vì né tránh để không xảy ra mâu thuẫn thì bạn cần hỏi người bạn đời của mình xem họ có đang thất về điều gì hay không. Và bạn lúc nào phải luôn trong tư thế xin lỗi dù bạn không có lỗi...Nếu hai vợ chồng biết áp dụng cách này chắc chắn hôn nhân sẽ bền vững.

3. Đừng bao giờ nói: "Anh/em vẫn ổn'' trừ khi bạn thật sự cảm thấy thế

Khi người bạn đời hỏi bạn có ổn không thì điều đó chứng tỏ anh ấy/cô ấy đang thể hiện tình cảm với bạn. Thế nên hãy trung thực và chân thành kể cho họ nghe những tâm sự. Điều dại dột nhất trong hôn nhân là khi vợ hoặc chồng cảm thấy mọi thứ không ổn nhưng lúc nào nói rồi rằng đang rất ổn. Như vậy sẽ làm cho không khí căng thẳng, vợ chồng sẽ ái ngại và mệt mỏi hơn.

bi quyet then chot giup vo chong hoa thuan duy tri hon nhan hanh phuc

Ảnh minh họa

4. Nếu muốn điều gì, phải nói rõ ra

Nhất là đối với phụ nữ, nếu muốn gì, làm gì hãy nói ra đừng kiểu bóng gió rồi bắt người chồng của mình phải suy đoán. Nhiều bà vợ rõ ràng muốn chồng quan tâm mình nhưng lại không bao giờ nói thẳng ra tâm nguyện của mình muốn chồng làm. Kết quả là chồng không hiểu ý thì lại đổ lỗi cho chồng vô tâm, thế là hai vợ chồng cãi nhau.

Khoevadep

  • Xin chờ trong giây lát...