Bị băng huyết ngất giữa đường, thai phụ được người phụ nữ không quen biết đưa đi cấp cứu

Cập nhật: 20:10 | 31/05/2019
Ngày 31/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, vừa cấp cứu nữ bệnh nhân T.H.T (27 tuổi, Quảng Ngãi) nhập viện trong tình trạng âm đạo ra máu nhiều (cả máu tươi và máu cục), mệt nhiều, mê man, da niêm mạc nhạt. 
bi bang huyet ngat giua duong thai phu duoc nguoi phu nu khong quen biet dua di cap cuu
Thai bám tại vết mổ cũ

Trước đó, trong lúc đi đường, chị T.H.T bị ngất. Trong khoảnh khắc cận kề sinh tử, không có người thân ở bên cạnh, chị T.H.T may mắn được một người phụ nữ trung niên đi đường phát hiện, chở chị T. vào cấp cứu kịp thời.

Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện chị T. có khối echo hỗn hợp đoạn eo tử cung, nghi ngờ thai bám ở vết mổ cũ cần phải phẫu thuật lấy khối thai cầm máu kịp thời, tiên lượng dè dặt.

Khó khăn cho các bác sĩ lúc này chính là việc không có người nhà của bệnh nhân ở bên cạnh. Còn người phụ nữ trung niên đưa bệnh nhân vào viện chỉ tình cờ phát hiện thấy và chở vào cấp cứu, hoàn toàn không quen biết gì với bệnh nhân. Tuy nhiên, giữa lúc cấp bách cần phải được sự đồng ý phẫu thuật thì chính “chị ấy” đã hỗ trợ liên lạc với chồng chị T. và xác nhận cam đoan giúp. Ngay sau đó, chị T. đã được nhanh chóng chuyển vào phẫu thuật.

bi bang huyet ngat giua duong thai phu duoc nguoi phu nu khong quen biet dua di cap cuu
Hiện sức khỏe của chị T. đã ổn định

Theo các bác sĩ, trường hợp này khá phức tạp do thai làm tổ ngang vết mổ cũ, ăn nứt thủng tử cung; gây băng huyết và đã kịp thời cứu tính mạng chị T. Đến gần 10h đêm cùng ngày, chồng chị T. mới kịp chuyến tàu từ Quảng Ngãi ra đến bệnh viện.

Sau khi dần hồi phục, chị T. cho biết chị đã ra máu âm đạo gần một tuần nay, lại trùng với ngày hành kinh nên hoàn toàn không nghĩ đang mang thai.

Nói về người phụ nữ trung niên đã giúp mình, chị T. xúc động: “Giữa lúc mình choáng, ngồi trên xe chuyển vào viện, chị phụ nữ cứu mình luôn nói mình ôm chặt vào kẻo ngã, rồi còn giúp mình hoàn tất các thủ tục với bệnh viện. Lúc tỉnh dậy sau mổ, mình còn được nghe các điều dưỡng kể lại “chị ấy” ngồi chờ cuộc phẫu thuật thành công rồi mới về. Đến giờ mình thật sự biết ơn “chị ấy” nhưng không có cách nào để liên lạc được vì chị không để lại thông tin gì cả, giúp đỡ mà không cần phải được báo đáp, mình thật sự rất cảm kích!!”

Quốc Hương

  • Xin chờ trong giây lát...