Bệnh viện phụ sản Hải Phòng: Chính thức vận hành máy chụp cộng hưởng từ hiện đại bậc nhất trong khám chữa bệnh

Cập nhật: 16:40 | 04/08/2020
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng vừa chính thức đưa máy chụp cộng hưởng từ Magnetom Sempra 1.5 T vào sử dụng, phục vụ công tác khám chữa bệnh. Đây là thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất hiện nay, giúp cung cấp hình ảnh chính xác để soi chiếu, phát hiện bệnh lý thai phụ và thai nhi.    

Máy chụp cộng hưởng từ Magnetom Sempra 1.5 T do Hãng Siemens Healthineers của Đức sản xuất, được ca ngợi là “giải pháp chẩn đoán hình ảnh” với những tính năng vượt trội, giúp cho các bác sỹ và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chính xác lên đến 100%, kể cả những vùng khó khảo sát nhất.

benh vien phu san hai phong chinh thuc van hanh may chup cong huong tu hien dai bac nhat trong kham chua benh
Máy chụp cộng hưởng từ Magnetom Sempra 1.5 T được ca ngợi là “giải pháp chẩn đoán hình ảnh” với những tính năng vượt trội

Không những vậy, Magnetom Sempra 1.5 T giúp tiết kiệm 30% năng lượng tiêu thụ nhờ công nghệ inverter, cho phép chẩn đoán và đánh giá tổn thương một cách chính xác hơn các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác nhờ có độ phân giải cao, thu được 4 loại hình ảnh trong 1 lần nín thở (giảm tối thiểu thời gian bệnh nhân nằm máy chụp, chỉ cần nín thở 14 giây)

Đặc biệt, Magnetom Sempra 1.5 T không gây độc hại cho cơ thể người chụp vì không sử dụng bức xạ ion hóa.

PGS - Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện phụ sản Hải Phòng cho biết, máy chụp cộng hưởng từ Magnetom Sempra 1.5 T sẽ giúp chẩn đoán các bệnh lý sản phụ khoa phức tạp như u nang buồng trứng xoắn, rau thai cài răng lược, xác định tính chất khối u vùng bụng dưới, xác định dị tật thai nhi chính xác, an toàn hơn.

Được biết, trong khối viện sản công lập ở miền Bắc, ngoài Bệnh viện phụ sản trung ương thì chỉ có Bệnh viện phụ sản Hải Phòng trang bị hệ thống máy hiện đại này và được đầu tư bằng nguồn phát triển sự nghiệp của bệnh viện.

Với việc đưa vào vận hành chính thức máy chụp cộng hưởng từ hiện đại bậc nhất hiện nay, bệnh viện phụ sản Hải Phòng sẽ là địa chỉ tin cậy hàng đầu cho các sản phụ trên địa bàn thành phố Hải Phòng cũng như vùng duyên hải phía Bắc.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...