Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về sức khỏe bé trai bị bỏ quên trên xe ô tô

Cập nhật: 18:04 | 16/09/2019
Liên quan vụ việc bé trai 3 tuổi trường mầm non Đồ Rê Mí (Tiên Du, Bắc Ninh) nghi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh, ngày 16/9, bệnh viện Nhi Trung ương đã thông tin về tình hình sức khỏe cháu bé đang điều trị tại đây.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhi vào tối 13/9 trong tình trạng sốt lơ mơ, suy hô hấp, chẩn đoán sốc nhiệt. Sau 48h, hiện bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt với cha mẹ. Bé có thể được ra viện sau 1-2 ngày tới.

Trước đó, bé trai này được bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh chuyển lên bệnh viện Nhi Trung ương. Theo lời gia đình, cháu bé được gửi nhà trẻ từ 6h30, đến 15h30 bố cháu được nhận thông tin bé đang cấp cứu. Bé được đưa tới phòng khám gần đó, sơ cứu kịp thời trước khi chuyển tới bệnh viện huyện. Khi bố gặp bé ở bệnh viện huyện, bé đã hôn mê, gọi không đáp ứng.

Theo đại diện bệnh viện Nhi Trung ương, hội đồng chuyên môn nhận định, bệnh nhân có rối loạn đông máu, bắt đầu biểu hiện suy thận. Sau khi điều trị theo phác đồ, hiện tại bệnh nhân không cần thở ô xy, đồng thời có các chuyên gia tâm lý đánh giá các hoạt động của trẻ.

benh vien nhi trung uong thong tin ve suc khoe be trai bi bo quen tren xe o to
Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về sức khỏe bé trai bị bỏ quên trên xe ô tô.

Kết quả chụp CT, thần kinh và tri giác của trẻ cũng đã ổn định, không có tổn thương khu trú. Các bác sĩ tiên lượng tốt, bé có thể quay lại cuộc sống bình thường.

TS Lê Xuân Ngọc, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, người trực tiếp cấp cứu trẻ trong ca trực của mình, cho biết thêm, với một cơ sở y tế tuyến dưới, ngay khi tiếp xúc bệnh nhân đã thực hiện tốt, nhờ đó đã cứu được trẻ. Nếu chậm, có thể không cứu được trẻ hoặc khiến trẻ bị di chứng.

Hôm xảy ra sự việc, tối 13/9, Sở Y tế Bắc Ninh liên hệ, công an cũng đến làm việc và chúng tôi cung cấp tình trạng sức khỏe của bé cho cơ quan chức năng điều tra rồi.

Cũng liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh phải báo cáo kết quả xác minh về Bộ. Lãnh đạo Sở cho biết trong ngày hôm nay sẽ làm việc với cơ sở mầm non Đồ Rê Mí để xác định nguyên nhân, trách nhiệm.

Sáng 16/9, Chủ tịch UBND huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) Nguyễn Xuân Thanh cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo các ngành chức năng của huyện tập trung xử lý vụ việc.

Hiện, công an tỉnh Bắc Ninh cũng đang xác minh vụ việc.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...