Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, năm 2020

Cập nhật: 20:28 | 25/03/2020
Do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, nên lượng máu dự trữ phục vụ người bệnh tại các bệnh viện hiện đang rất khan hiếm, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác cấp cứu, phục vụ người bệnh.  
benh vien lao khoa trung uong to chuc ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2020
Ts, Bs Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Trong bối cảnh đó, ngày 25 tháng 3 năm 2020, Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tổ chức hoạt động rất có ý nghĩa, đó là ngày hội hiến máu tình nguyện, năm 2020

Đến dự và tham gia buổi hiến máu có Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Lão khoa Trung ương cùng đông đảo viên chức, người lao động và thân nhân người bệnh tình nguyện hiến máu.

Do đang trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 nên tất cả các thành viên trong Ban tổ chức, người hiến máu và các nhân viên phục vụ công tác lấy máu đều được trang bị khẩu trang và dung dịch sát khuẩn, để đảm bảo cho hoạt động được diễn ra an toàn ở mức cao nhất.

Phát biểu khai mạc buổi hiến máu, Ts.Bs Nguyễn Trung Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương, đã biểu dương, đánh giá cao sáng kiến của Ban tổ chức, đầu mối là BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức hoạt động thiết thực, ý nghĩa đặc biệt trong tâm điểm của mùa dịch, khi lượng máu dự trữ tại các bệnh viện để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh hiện đang rất khan hiếm. Ts Nguyễn Trung Anh cũng chia sẻ ý nghĩa sâu sắc của hoạt động đầy tính nhân văn này và cảm ơn Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, các đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng ngày hội hiến máu.

benh vien lao khoa trung uong to chuc ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2020
Cán bộ, nhân viên các Khoa, phòng đều hưởng ứng và tham gia

Trong một buổi sáng với sự hoạt động tích cực của Ban tổ chức, cùng sự nhiệt huyết của viên chức, người lao động trong Bệnh viện và người nhà người bệnh tình nguyện hiến máu, kết quả đã thu được 153 đơn vị máu. Đây là con số rất ấn tượng, trong bối cảnh đội ngũ nhân viên y tế đang phải cùng nhau gồng mình chống dịch Covid-19.

Theo Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thì từ đầu tháng 3/2020 đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã có nhiều nhiều kế hoạch hiến máu bị hủy, hàng ngàn đơn vị máu dự kiến đã không thu được như kế hoạch. Cũng theo Ts Khánh, thì khoảng một tuần nay, mỗi ngày Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chỉ tiếp nhận được khoảng 70-80 đơn vị máu, trong khi nhu cầu cần tới 1200 đến 1500 đơn vị phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại 170 cơ sở y tế thuộc 25 tỉnh khu vực phía Bắc.

benh vien lao khoa trung uong to chuc ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2020
Ths Phan Việt Sinh, Phó GĐ Bệnh viện trực tiếp tham gia hiến máu

Những con số mà Ts Bạch Quốc Khánh nêu ra, cho thấy việc hiến máu để có nguồn máu dự trữ đang cấp thiết hơn bao giờ hết. Cũng qua đó thấy được ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 của Bệnh viện Lão khoa Trung ương càng thêm phần ý nghĩa.

Các hoạt động hướng về cộng đồng như ngày hội hiến máu hôm nay như thêm dấu son vào truyền thống nhân văn, trách nhiệm, tận tâm của đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương qua nhiều thế hệ. Buổi hiến máu tình nguyện năm 2020 giữa lúc cao điểm của dịch Covid-19, với kết quả thu được rất ấn tượng, chắc chắn ý nghĩa của hoạt động này sẽ lan tỏa rộng khắp trong đội ngũ nhân viên tế và cộng đồng. Cùng chung tay chống dịch Covid-19, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, khả năng lây lan cao, nhưng “đừng sợ covi mà quên hiến máu”.

Nguyễn Đức

  • Xin chờ trong giây lát...