Thanh Hóa

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân: Sức khỏe của mọi người là niềm vui của chúng tôi

Cập nhật: 08:26 | 22/03/2020
Làm nghề Y, niềm vui và hạnh phúc là nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân sau khi hồi phục sức khỏe - đó là những món quà ấm áp và ý nghĩa nhất đối với Y Bác sỹ Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Thường Xuân.

Mang trên vai trọng trách chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho bà con sinh sống tại huyện Thường Xuân và các vùng lân cận, những năm qua, tập thể cán bộ y bác sỹ của Bệnh viện đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để hoàn thành sứ mệnh của ngành Y.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân có quy mô 240 giường bệnh kế hoạch, giường bệnh thực kê là 300 giường. Trong năm 2019 đơn vị triển khai thực hiện tốt các dịch vụ khám và điều trị: Tổng số lần khám bệnh 62976 lượt bệnh nhân, đạt 79.7% chỉ tiêu đề ra; Tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú 35553 bệnh nhân, đạt 93.6% chỉ tiêu; Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú 13437 bệnh nhân, đạt 84.0% chỉ tiêu... Cũng trong năm 2019 bệnh viện đã thực hiện 38787 thủ thuật, đạt 94.6% chỉ tiêu đề ra và tăng 41.2% so với năm 2018. Bên cạnh việc sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế được cấp và mua sắm, Bệnh viện cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám và điều trị, mang đến niềm tin và sự hài lòng cho người bệnh, điều đó cũng làm hạn chế số ca bệnh chuyển lên tuyến trên.

benh vien da khoa huyen thuong xuan suc khoe cua moi nguoi la niem vui cua chung toi
Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Thường Xuân

Trao đổi với chúng tôi, Bác sĩ Cầm Bá Thể, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân cho biết: “Để bảo đảm tốt công tác khám chữa bệnh, ban lãnh đạo bệnh viện luôn dành nhiều nguồn lực đầu tư cho con người, cơ sở vật chất và trang thiết bị. Bệnh viện đã tập huấn triển khai thực hiện 5S. Riêng về cơ sở vật chất, bệnh viện đã từng bước bổ sung kiện toàn trang thiết bị máy móc hiện đại, phục vụ việc khám chữa bệnh cho bà con. Năm 2019 bệnh viện đã thực hiện triển khai dịch vụ kỹ thuật kéo giãn cột sống điều trị tại khoa Y Học Cổ Truyền, Chụp CT- Scanner. Ngoài ra bệnh viện còn lập kế hoạch kiểm tra tiến hành cải tạo, thay thế hệ thống vệ sinh, tăng số lượng vệ sinh buồng bệnh, thay thế hệ thống cấp thoát nước tại khu nhà 3 tầng, thực hiện tốt phân loại, thu gom,sử lý chất thải theo quy định. Tăng cường kiểm tra các buồng bệnh tại các khoa phòng để sửa chữa chống thấm, quét vôi ve, lăn sơn những buồng bệnh thấm dột và mốc. Cũng trong năm 2019 bệnh viện đã tiến hành triển khai 02 lớp tập huấn cho cán bộ trong cơ quan (Thay đổi tư duy, Đổi mới phong cách, Thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh) với số học viên đăng ký tham gia là 149 người”.

Theo Bác sĩ Cầm Bá Thể, bệnh viện vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: “Nhận thức về cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của nhiều cán bộ viên chức và người lao động còn hạn chế, vẫn còn tư tưởng ỷ lại trông chờ như cơ chế bao cấp. Việc thực hiện các quy chế bệnh viện như quy chế ra vào viện, quy chế chẩn đoán bệnh, quy chế hội chẩn còn có phần hạn chế. Các hướng dẫn chẩn đoán điều trị, quy trình chuyên môn kỹ thuật còn chưa được xây dựng đầy đủ ở các khoa phòng, bộ phận và từng vị trí việc làm của từng cá nhân. Tinh thần thái độ phục vụ của một số cán bộ y tế trong bệnh viện tuy đã được cải thiện nhưng chưa đáp ứng được theo yêu cầu. Việc thanh quyết toán kinh phí khám chữa bệnh BHYT năm 2019 còn gặp nhiều khó khăn”.

benh vien da khoa huyen thuong xuan suc khoe cua moi nguoi la niem vui cua chung toi
Môi Trường Xanh - Sạch - Đẹp Trong Khuân Viên Bệnh Viện

“Đường dây nóng, hòm thư góp ý…" là những kênh thông tin Bệnh viện tiếp thu nhanh nhất những phản ánh từ bệnh nhân, thông qua đó, kiên quyết xử lý nghiêm các cán bộ y tế vi phạm quy chế chuyên môn, quy tắc giao tiếp ứng xử đối với người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn động viên, khen thưởng kịp thời đối với những cán bộ tâm huyết, nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhân.

Nặng lòng với sự nghiệp y tế của địa phương, với ước muốn làm sao bà con nơi đây có điều kiện y tế tốt nhất.. Lãnh đạo Bệnh viện bày tỏ mong muốn được các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ kinh phí để bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, mở rộng Khoa phòng, mua sắm thêm trang thiết bị, máy móc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Với phương châm: sức khỏe của mọi người là niềm vui của chúng tôi - Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân luôn là địa chỉ tin cậy cho mỗi người dân đến khám và điều trị.

Quản Trọng Hải

  • Xin chờ trong giây lát...