Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Nga Sơn: Thân Thiện Với Môi Trường – Tràn Đầy Tình Yêu Thương

Cập nhật: 13:22 | 02/09/2019
Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Nga Sơn được thành lập theo quyết định số: 660/QĐ-UBND ngày 10/3/2006 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, là bệnh viện hạng II, quy mô 300 giường nội trú được phê duyệt, thực tế đã phải kê đến 450 giường để phục vụ nhân dân, số lượng bệnh nhân khám bệnh, chữa bệnh luôn vượt chỉ tiêu. Bệnh Viện có 04 phòng chức năng và 13 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho hơn 15 vạn dân huyện Nga Sơn và các vùng lân cận.
benh vien da khoa huyen nga son than thien voi moi truong tran day tinh yeu thuong
Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Nga Sơn – Sức Khỏe Của Mọi Người Là Niềm Hạnh Phúc Của Chúng Tôi

Với mục tiêu tạo không gian thân thiện, môi trường trong lành, xanh, sạch, đẹp, Đoàn Thanh Niên, các khoa phòng, các cá nhân đã ủng hộ hàng tỉ đồng xây dựng Bệnh Viện trồng các cây xanh, cây có tán, cây cảnh, hòn non bộ, khu vui chơi cho thiếu nhi, nhà đa năng ... để phục vụ người bệnh. Ngay ở khu vực tiếp đón và chờ khám, Bệnh Viện bố trí không gian nhiều cây xanh rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ ghế ngồi, nước uống. Ngoài các biển chỉ dẫn, hướng dẫn quy trình khám bệnh, bảng giá viện phí được niêm yết công khai, hòm thư góp ý, số điện thoại trực 24/24 giờ được bố trí ở vị trí dễ nhìn thấy, sắp xếp bàn tiếp đón có nhân viên trực, các phòng bệnh được đảm bảo vệ sinh, thường xuyên khử khuẩn, thay ga giường, quần áo bệnh nhân. Thực hiện xây dựng văn hóa ứng xử nhân văn, hiện đại trong đội ngũ cán bộ nhân viên, 100% các khoa phòng cam kết thực hiện tốt quy tắc ứng xử, thái độ chăm sóc với người bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn còn thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, phần mềm quản lý giúp bệnh nhân làm thủ tục khám, chữa bệnh nhanh chóng, thuận lợi.

benh vien da khoa huyen nga son than thien voi moi truong tran day tinh yeu thuongbenh vien da khoa huyen nga son than thien voi moi truong tran day tinh yeu thuong

Hệ Thống Biển Chỉ Dẫn - Phòng Một Cửa - Quầy Đón Tiếp Bệnh Nhân Được Bố Trí Khoa Học, Dễ Nhìn, Thuận Tiện Cho Bệnh Nhân Đến Khám Chữa Bệnh

Phong trào xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, thực hiện 5S tại tất cả các khoa phòng. Thứ 5 hàng tuần, Bệnh Viện triển khai 30 phút cuối ngày, hội Cựu Chiến Binh và Đoàn Thanh Niên tổng dọn vệ sinh ngoại cảnh toàn bệnh viện. Ngoài ra bệnh viện còn xây dựng quỹ "Bầu ơi thương lấy bí cùng", hàng tháng huy động lòng hảo tâm của các cá nhân, hỗ trợ tiền viện phí cho những người bệnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ những phiếu cơm cho bệnh nhân nghèo. Mùng 1, ngày 15 âm hàng tháng, bệnh viện phối hợp với chùa Đống Cao, Chùa Kim Quy phát miễn phí cháo chay buổi sáng, cơm chay buổi trưa cho người bệnh. BệnhViện còn thực hiện khám chữa bệnh miễn phí cho các xã nghèo theo các chương trình nhân đạo hàng năm.. “Hữu xạ tự nhiên hương” hàng loạt các nhà hảo tâm đã về ủng hộ xây dựng Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Nga Sơn, sự hài hoà giữa môi trường xã hội và môi trường tự nhiên đã giúp Bệnh Viện sang trọng và thân thiện như một khu nghỉ dưỡng, là mái nhà chung của mọi người.

benh vien da khoa huyen nga son than thien voi moi truong tran day tinh yeu thuong
Bệnh Viện Như Một Công Viên
benh vien da khoa huyen nga son than thien voi moi truong tran day tinh yeu thuong
Không Gian Luôn Thoáng Mát Và Sạch Đẹp

Để đảm bảo môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp” Bệnh Viện chỉ đạo các khoa, phòng trong toàn Bệnh Viện thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải y tế theo đúng quy định của Thông tư 58/2015/TTLT BYT-BTNMT quy định về Quản lý chất thải y tế tại nơi phát sinh chất thải. Đồng thời, bố trí đủ các loại thùng đựng chất thải y tế phù hợp theo quy định tại khu vực ngoại cảnh, các khoa phòng, buồng bệnh, có hướng dẫn phân loại hóa chất thải tại vị trí đặt thùng đựng chất thải. Đặc biệt, hệ thống thu gom nước thải của bệnh viện phải đảm bảo kín, hoạt động thường xuyên, nước thải được xử lý đúng quy chuẩn. Bên cạnh đó, việc kiểm soát nhiễm khuẩn cũng là một trong những nhiệm vụ chính được đặt lên hàng đầu. Bệnh Viện thực hiện vệ sinh giường bệnh, phòng bệnh thoáng mát, tủ đầu giường, quần áo người bệnh sạch sẽ, quần áo của bệnh nhân nội trú được thay hằng ngày tạo cảm giác thân thiện, an tâm, tin tưởng cho người bệnh đến điều trị. Bệnh Viện đã ký hợp đồng với các đơn vị có đủ tư cách pháp nhân về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải. Công trình vệ sinh được trang bị bồn rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn.

benh vien da khoa huyen nga son than thien voi moi truong tran day tinh yeu thuong
Bệnh Viện Luôn "Xanh - Sạch - Đẹp"

Bệnh Viện luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú để các nhân viên nhận thấy việc xây dựng, đảm bảo môi trường y tế xanh, sạch, đẹp là nhu cầu thiết yếu và liên quan đến sự tồn tại, phát triển của Bệnh Viện. Việc xây dựng, triển khai nhiều hoạt động hướng tới mô hình bệnh viện "xanh - sạch - đẹp" liên tục thu được kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo sự hài lòng từ phía người bệnh.

benh vien da khoa huyen nga son than thien voi moi truong tran day tinh yeu thuong
Luôn Cam Kết Phục Vụ Tốt Nhất
benh vien da khoa huyen nga son than thien voi moi truong tran day tinh yeu thuong
Hướng Đến Sự Hài Lòng Của Người Bệnh

Qua việc triển khai thực hiện xây dựng mô hình Bệnh Viện xanh, sạch, đẹp, Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Nga Sơn đã liên tục thu được kết quả tích cực, mỗi cán bộ, nhân viên hay bệnh nhân tại Bệnh Viện nâng cao ý thức, góp phần vệ sinh nơi làm việc, nơi điều trị, quyết tâm cải thiện môi trường Bệnh Viện, tạo ấn tượng tốt của người dân đối với ngành Y Tế, giúp người bệnh yên tâm, thoải mái mỗi khi đến khám, chữa bệnh. Đây là hoạt động góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Website: http://bvngason.ytethanhhoa.gov.vn/

Quản Trọng Hải

  • Xin chờ trong giây lát...