Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hoằng Hóa: Y đức – Trách nhiệm – Chất lượng

Cập nhật: 15:32 | 13/12/2019
Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm và hướng tới sự hài lòng của người bệnh, gắn với xây dựng bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong khám chữa bệnh. Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ; chủ động đầu tư trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng với yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Nhiều căn bệnh trước đây thường phải đưa lên tuyến trên, nay được bệnh viện điều trị thành công. Kết quả này được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao!  

Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hoá là bệnh viện hạng II với 180 giường bệnh kế hoạch và 300 giường bệnh thực kê. Bằng thái độ và tinh thần phục vụ tận tình, chu đáo của các y bác sỹ đã giúp người bệnh yên tâm khi đến khám và điều trị. Trong 9 tháng đầu năm, Bệnh viện đã khám chữa bệnh cho 137406 lượt người, điều trị nội trú 10580 lượt bệnh nhân; phẫu thuật 1117.5 ca; công suất sử dụng giường bệnh đạt 147,2%. Cùng với nâng cao chất lượng chuyên môn, Bệnh viện đã thực hiện nhiều giải pháp trong cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện, quản lý dược. Công tác chỉ đạo hỗ trợ tuyến dưới luôn được lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, từ đó giảm trường hợp bệnh nhân chuyển tuyến, vượt tuyến.

benh vien da khoa huyen hoang hoa y duc trach nhiem chat luong
Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hoằng Hóa là địa chỉ đáng tin cậy để người bệnh gửi gắm niềm tin

Công tác nghiên cứu khoa học được quan tâm, tạo mọi điều kiện để cán bộ, viên chức người lao động được tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học và phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Thông qua 9 đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 01 đề tài cấp nghành. Công tác đào tạo bằng các hình thức như: ngắn hạn, dài hạn, đào tạo tại chỗ và gửi đi đào tạo. Tổ chức các lớp tập huấn dược lâm sàng, chẩn đoán và điều trị các bệnh dịch như bệnh sốt xuất huyết, bệnh sởi, đái tháo đường. Nhận chuyển giao kỹ thuật từ đề án 1816 của Bệnh viện Châm cứu trung ương và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Cử cán bộ tham gia đào tạo liên tục theo quy định tại thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn đào tạo liên tục cho cán bộ y tế.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa còn tích cực triển khai xây dựng bệnh viện “xanh, sạch, đẹp” với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến hài lòng người bệnh. Bệnh viện tiếp tục duy trì và trồng bổ sung chăm sóc cây xanh, toàn bộ khuôn viên cơ sở y tế, các khoa/phòng, buồng bệnh, nhà vệ sinh, đường đi sạch đẹp. Bên cạnh tạo cảnh quan môi trường, việc xử lý chất thải y tế, kiểm soát nhiễm khuẩn cũng được Bệnh viện xem là nhiệm vụ hàng đầu. Bệnh viện thực hiện vệ sinh giường bệnh, phòng bệnh thoáng mát, quần áo của bệnh nhân điều trị nội trú được thay hàng ngày. Việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, chất thải y tế, kiểm soát nhiễm khuẩn góp phần giúp Bệnh viện thực hiện hiệu quả việc phòng lây nhiễm bệnh giữa bệnh nhân với bệnh nhân, bệnh nhân với cán bộ, nhân viên y tế.

benh vien da khoa huyen hoang hoa y duc trach nhiem chat luong
Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa

Trên cơ sở những kết quả đạt được, thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân; Xây dựng mô hình Bệnh viện xanh, sạch, đẹp tạo ấn tượng tốt của người dân đối với ngành Y tế, giúp người bệnh yên tâm, thoải mái mỗi khi đến khám, chữa bệnh. Đồng thời, tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ ý bác sĩ trong việc khám chữa bệnh và cung ứng dịch vụ y tế nhằm đưa Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa trở thành địa chỉ đáng tin cậy để người bệnh gửi gắm niềm tin.

Quản Trọng Hải

  • Xin chờ trong giây lát...