TP. Hồ Chí Minh:

Bé trai 7 tuổi suýt mất mạng vì làm theo trò “thắt cổ nhưng vẫn thở được”

Cập nhật: 09:38 | 30/11/2019
Học theo trò “thắt cổ nhưng vẫn thở được” trên Youtube, bé trai 7 tuổi ở huyện Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh) đã suýt bị tử vong. Do được phát hiện sớm và trải qua một đêm cấp cứu tích cực, sự sống đã trở lại với cậu bé này...

Thông tin ban đầu cho hay, với chiếc khăn quàng học sinh, cháu bé này đã thực hiện tư thế treo cổ trên dây phơi đồ của gia đình. Rất may là dì của cháu đã sớm phát hiện ra vụ việc.

Khi đó, hai chân của cháu bé đã lơ lửng cách mặt đất khoảng 20cm. Cháu bé lâm vào tình trạng mặt mũi tím tái, đi tiểu không tự chủ và đã hôn mê, lịm đi.

be trai 7 tuoi suyt mat mang vi lam theo tro that co nhung van tho duoc
Do sự việc sớm được phát hiện và trải qua một đêm cấp cứu tích cực, cháu bé đã thoát khỏi nanh vuốt của tử thần

Cháu bé sau đó đã nhanh chóng được thực hiện sơ cứu rồi chuyển gấp đến Bệnh viện Pháp – Việt. Tại đây, cháu bé được bác sỹ đặt nội khí quản rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng II. Trải qua 1 đêm cấp cứu tích cực, sáng hôm sau cháu bé đã tỉnh lại, tri giác trở nên ổn định.

Người thân hỏi chuyện khi cháu đã thực sự tỉnh táo thì được cháu bé hồn nhiên kể lại việc hay xem những trò ma quỷ, ảo thuật trên YouTube. Trong đó có trò hướng dẫn cách thắt cổ nhưng những nhân vật trên YouTube vẫn thở, vẫn sống được nên cháu làm theo.

Thông tin từ các bác sỹ của Bệnh viện Nhi đồng II cho hay, trước đây bệnh viện cũng đã từng cấp cứu một cháu bé bị đứt mạch máu ở tay do cháu học theo “siêu nhân nhện” đập tay thật mạnh vào cửa kính.

Hai vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh về việc phải luôn có sự quản lý, giám sát chặt chẽ đối với con trẻ, đặc biệt là khi cho các cháu tiếp cận thông tin trên mạng xã hội. Có như thế mới hạn chế được tối đa những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Trần Linh

  • Xin chờ trong giây lát...