Bế mạc Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần V- năm 2019 tại Phú Yên

Cập nhật: 16:45 | 22/08/2019
Sau 4 ngày diễn ra với các hoạt động phong phú, sôi nổi ghi dấu nhiều ấn tượng đẹp. Tối 21/8, tại Quảng trường 1 tháng 4, TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần V - năm 2019  đã chính thức khép lại.  
be mac ngay hoi van hoa the thao va du lich dong bao cham lan v nam 2019 tai phu yen
Ban Tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích toàn đoàn cho các đơn vị

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V- 2019 tại Phú Yên diễn ra với các hoạt động đặc sắc như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng; trình diễn, giới thiệu trang phục truyền thống; triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Chăm; giới thiệu nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực, trích đoạn lễ hội dân gian; thi đấu 6 môn thể thao dân tộc (kéo co, bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, việt dã, đội nước); tổ chức các đoàn Famtrip khảo sát các tuyến, điểm du lịch của tỉnh Phú Yên và Hội nghị kết nối các tuyến, điểm du lịch của Phú Yên với các tỉnh Nam Trung bộ.

be mac ngay hoi van hoa the thao va du lich dong bao cham lan v nam 2019 tai phu yen
Một tiết mục nghệ thuật đặc sắc biểu diễn tại lễ Bế mạc

Với sự tham gia của gần 2000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên… đến từ 11 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Nam bộ và Nam Trung bộ. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các nhà nghiên cứu văn hóa, chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc trong ngày hội đã thể hiện truyền thống văn hóa phong phú, đa dạng của đồng bào Chăm trên toàn quốc. Góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa của dân tộc và để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách gần, xa.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên khẳng định: “Sau 4 ngày diễn ra (18/8 -2/8) Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V - năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Phú Yên rất vinh dự được chọn làm địa phương đăng cai tổ chức ngày hội lần này. Đây là cơ hội để đưa văn hóa Chăm lan tỏa đến cộng đồng, nhân dân bạn bè, du khách quốc tế. Đồng thời là dịp để nhân dân cả nước, bạn bè, du khách quốc tế biết đến Phú Yên nhiều hơn; biết đến vùng đất, con người Phú Yên hiền hòa mến khách...”

be mac ngay hoi van hoa the thao va du lich dong bao cham lan v nam 2019 tai phu yen
Ban Tổ chức tặng Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc tại lễ Bế mạc

Tại Lễ Bế mạc, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Phú Yên đã tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham gia tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V - năm 2019 tại Phú Yên. Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn nghệ thuật đồng bào Chăm tỉnh Phú Yên; Giải Nhì toàn đoàn cho Đoàn nghệ thuật đồng bào Chăm tỉnh An Giang và Giải Ba toàn đoàn cho Đoàn nghệ thuật đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận. Ngoài ra Ban tổ chức còn tặng Bằng khen cho nhiều tập thể cá nhân, các tiết mục nghệ thuật Chăm xuất sắc của các đoàn. Ban tổ chức cũng đã trao cờ đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào chăm lần thứ VI - năm 2020 cho UBND tỉnh Ninh Thuận.Nguyễn Diễm

  • Xin chờ trong giây lát...