Bê bối lạm dụng thuê máy bay công tác, Bộ trưởng Y tế từ chức

Cập nhật: 10:59 | 30/09/2017
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh của Mỹ Thomas Price ngày 29/9 đã tuyên bố từ chức sau khi bị chỉ trích lạm dụng những chuyến bay đặc quyền để giải quyết công việc một cách không cần thiết.

Tuyên bố từ chức của ông Price đưa ra chỉ một giờ sau khi Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng ông rất thất vọng với việc sử dụng các chuyến bay riêng đắt tiền của ông Price.

be boi lam dung thue may bay cong tac bo truong y te tu chuc
 Cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Thomas Price

Nhà Trắng xác nhận thông tin ông Price từ chức và nói thêm rằng “Tổng thống Trump đã chấp nhận đơn từ chức của ông ấy”.

Don Wright được đề cử làm quyền Bộ trưởng. Ông Wright hiện là Thứ trưởng Y tế và cũng là Giám đốc Văn phòng Phòng chống bệnh tật và nâng cao sức khỏe.

Về bê bối lạm dụng thuê máy bay của ông Price, Bộ Y tế cho biết các chuyến bay này là để xử lý việc công, nhưng trên thực tế, một số chuyến bay có điểm đến là cơ ngơi của ông Price hoặc là nơi ông gặp gỡ thân nhân.

Hôm 28/9, ông Price đã hứa sẽ hoàn trả công quỹ số tiền ông dùng để thuê máy bay 52.000 USD sau khi bị ông Trump khiển trách.

Không chỉ có ông Price, một loạt quan chức cao cấp khác trong chính quyền ông Trump đang phải đối mặt với những chỉ trích về việc lợi dụng các chuyến bay đặc quyền và cả máy bay công cho các chuyến du lịch cá nhân, trong khi họ có thể sử dụng máy bay thương mại để tiết kiệm chi phí./.

  • Xin chờ trong giây lát...