Bắt trái phép sò biển quý hiếm, nữ diễn viên Hàn quốc đối mặt 4 năm tù ở Thái Lan

Cập nhật: 09:07 | 07/07/2019
Một nữ diễn viên Hàn Quốc đã bị buộc tội bắt trái phép loài sò tai tượng quý hiếm khi tham gia chương trình truyền hình thực tế ở Thái Lan và có thể đối mặt với mức phạt tù lên tới 4 năm.
bat trai phep so bien quy hiem nu dien vien han quoc doi mat 4 nam tu o thai lan
Lee Yeol Eum cầm con sò tai tượng bắt được trong tập mới phát sóng của "Luật rừng" - Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin AP, nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol Eum đã khoái chí lúc bắt được 3 con sò tai tượng bên trong một công viên quốc gia Thái Lan hồi tháng 3, khi tham gia thử thách sinh tồn trong chương trình truyền hình thực tế có tên "Luật rừng" của Hàn Quốc.

Những người tham gia thử thách ăn những con sò tai tượng này và phần show có cảnh đó đã được phát sóng hôm 30-6. Tuy nhiên, Lee Yeol Eum nào ngờ cô đang đối mặt với viễn cảnh “bóc” tối đa 4 cuốn lịch trong tù.

Ông Narong Kongeiad - giám đốc Vườn quốc gia Hat Chao Mai ở tỉnh Trang thuộc miền nam Thái Lan - cho biết đã nộp đơn kiện chống lại cô Lee vì vi phạm luật bảo tồn động vật hoang dã khi bắt sò tai tượng.

Hiện cô Lee đang đối mặt với viễn cảnh chịu mức phạt tù lên tới 4 năm cùng số tiền phạt 40.000 baht (1.300 USD).

"Người phải chịu trách nhiệm chính là nữ diễn viên đã bắt số sò tai tượng vì cô ta trực tiếp vi phạm luật. Những người khác liên quan tới vụ việc cũng có thể bị buộc tội" - ông Narong Kongeiad hôm qua (5-7) cho biết.

bat trai phep so bien quy hiem nu dien vien han quoc doi mat 4 nam tu o thai lan
Sò tai tượng có kích cỡ khổng lồ được tìm thấy ở biển Philipine

Chương trình truyền hình "Luật rừng" (The Law of the Jungle) đã phát sóng từ năm 2011. Theo đó, những người nổi tiếng phải đi đến những địa điểm xa xôi để thử thách khả năng sinh tồn và trải nghiệm cuộc sống với người dân bản xứ.

Kênh SBS, nhà sản xuất của chương trình này, ngày 5-7 cũng lên tiếng "xin lỗi sâu sắc" vì đã quay tập phim trên mà không tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định địa phương. Họ cũng hứa sẽ cẩn thận hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, ông Narong cho biết nhà sản xuất đã được thông báo về các quy định tại Vườn quốc gia Hat Chao Mai.

"Không được bắt, săn tìm hay nấu nướng các tài nguyên biển ở Hat Chao Mai. Đội diễn viên và sản xuất cũng hiểu rõ điều đó vì chúng tôi đã thông báo cho họ các quy định của vườn quốc gia trước khi họ bấm máy" - ông Narong giải thích.

Vụ việc đã gây ra phản ứng giận dữ từ người dùng mạng xã hội, đặc biệt là dân mạng Hàn Quốc. Một số người đã kêu gọi hủy chương trìnhb trên.

tuoitreonline

  • Xin chờ trong giây lát...