Bất ngờ về khả năng kiếm tiền “thực tế” của các Hoàng tử, Vương phi

Cập nhật: 23:24 | 01/11/2019
Tờ Daily Mail cuối tháng 10 dẫn kết quả một nghiên cứu hấp dẫn về Hoàng gia Anh tiết lộ: nếu gia nhập thị trường việc làm thực tế, Vương phi Meghan Markle sẽ là người có thu nhập cao nhất với 350 ngàn Bảng/năm, trong khi phu quân - Hoàng tử bé Harry chỉ kiếm được 21 ngàn Bảng/năm.
bat ngo ve kha nang kiem tien thuc te cua cac hoang tu vuong phi
Vương phi Meghan Markle – nữ Công tước xứ Sussex (trái) cùng Hoàng tử Harry trong chuyến thăm Nam Phi mới đây.

Nghiên cứu dựa trên số liệu lương trung bình và cơ hội việc làm được niêm yết trên các trang web, cũng cho thấy các thành viên Hoàng gia Anh có cơ hội tìm được việc làm nhanh ra sao, vị trí nào họ thực sự có thể cạnh tranh và mức thu nhập như thế nào họ sẽ có được.

Trên thực tế hai anh em Hoàng tử William và Harry đều đã tạo dựng được sự nghiệp trong lĩnh vực quân sự, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Tất nhiên nếu họ trở lại quân ngũ chắc chắn sẽ được chào đón nồng nhiệt với mức lương hứa hẹn có thể tới 55 ngàn Bảng/năm. Nhưng kinh nghiệm làm từ thiện chỉ có thể đem về cho họ 21 ngàn Bảng/năm mà thôi.

Hiện có 168 ngàn tổ chức từ thiện ở Anh và xứ Wales với khoảng 870 ngàn nhân viên được trả lương.

bat ngo ve kha nang kiem tien thuc te cua cac hoang tu vuong phi
Công nương Kate Middleton cùng Hoàng tử William trong chuyến thăm Pakistan đầu tháng 10 vừa qua.

Từng là một diễn viên Mỹ, kinh nghiệm diễn xuất giúp Vương phi Meghan Markle của Hoàng tử bé Harry vượt lên vị trí đầu bảng với mức thu nhập cao nhất Hoàng gia Anh ước tính 350 ngàn Bảng/năm.

Trong khi Nữ Công tước xứ Cambridge, Vương phi Kate Middleton với bằng cấp và kinh nghiệm làm quản trị trước khi kết hôn với Hoàng tử William sẽ chỉ có thể làm việc với mức lương hàng năm khoảng 23 ngàn Bảng, cao hơn Phu quân một chút.

Vượt lên vị trí thứ nhì là nữ Bá tước xứ Wessex người được đánh giá là có nhiều kinh nghiệm làm việc so với các thành viên Hoàng gia. Bà được cho là có thể kiếm được 40 ngàn Bảng mỗi năm nếu quay lại làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng. Nhiều hơn hẳn so với mức thu nhập 28 ngàn Bảng mà Phu quân của bà là Hoàng tử Edward có thể đem về, nếu ông trở lại với công việc cũ là sản xuất truyền thông và sân khấu với vai trò trợ lý sản xuất có kinh nghiệm.

bat ngo ve kha nang kiem tien thuc te cua cac hoang tu vuong phi
Sophie Wessex từng được đào tạo nghề thư ký trước khi bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực quan hệ công chúng…
bat ngo ve kha nang kiem tien thuc te cua cac hoang tu vuong phi
Hoàng tử Edward sau thời gian ngắn phục vụ trong Hải quân Hoàng gia, từng làm trợ lý sản xuất cho một công ty sân khấu tại London trước khi mở công ty riêng…

Ở mức thấp hơn là Công chúa Anne với vai trò nhân viên từ thiện: 19 ngàn Bảng. Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall nếu làm thư ký: 17.500 Bảng.

Bình Nguyễn (theo Daily Mail)

  • Xin chờ trong giây lát...