Nghệ An:

Bắt khẩn cấp "hot girl" cho vay nặng lãi

Cập nhật: 08:26 | 24/09/2020
Ngày 24/9, thông tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hoa (thường gọi là "Hoa Vô Lệ", SN 1989, trú xóm 4 xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Được biết, đối tượng Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình xinh đẹp, là chủ một shop quần áo khá nổi tiếng, facebook cá nhân có hàng chục ngàn người theo dõi.

Theo Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 5/2020 đến nay, Hoa đã thông qua 23 giao dịch dân sự, cho 3 cá nhân trên địa bàn vay tổng số tiền 486 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, thu lời bất chính 57 triệu đồng. Ngoài ra, Hoa còn cho nhiều người khác vay với cách thức vay tiền trả góp theo ngày.

Khi có người vay tiền, Hoa yêu cầu người vay viết giấy nhận phường và quay video người đó trình bày nội dung không thu lãi, nhằm che giấu hoạt động cho vay của mình.

bat khan cap hot girl cho vay nang lai
Đối tượng Nguyễn Thị Hoa.

Hàng ngày, vào buổi chiều, với danh nghĩa thu tiền phường, Hoa yêu cầu con nợ đến shop quần áo của mình để đóng tiền trả góp. Nếu con nợ chây ì hoặc trả chậm thì Hoa sẽ bêu xấu người này trên Facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà gây áp lực để lấy tiền.

Sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ phạm tội, ngày 18/9, Công an huyện Đô Lương đã tiến hành bắt khẩn cấp, khám xét người và chỗ ở của Hoa, thu giữ toàn bộ giấy tờ liên quan.

Hiện, Công an huyện Đô Lương đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...