Bắt khẩn cấp đối tượng gọi nhóm giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai

Cập nhật: 14:04 | 15/06/2019
Đối tượng "gọi" nhóm giang hồ tới quán nhậu để chặn, vây xe chở công an ở Đồng Nai đã bị bắt giữ.

Ngày 15/6, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cho biết đang tạm giữ Ngô Văn Giang (33 tuổi, hay gọi là “Giang 26”; ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trước đó như đã thông tin, chiều 12/6 tại đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xảy ra vụ việc rất đông giang hồ vây một xe 4 chỗ.

Sau đó, lực lượng hàng trăm người của Công an TP. Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai đã được huy động để vãn hồi sự việc. Nhưng phải mất 2 tiếng đồng hồ mới lập lại trật tự, giải tán đám đông và đưa những người có liên quan về trụ sở làm việc.

bat khan cap doi tuong goi nhom giang ho vay xe cong an o dong nai

Rất đông giang hồ vây một xe 4 chỗ khiến công an phải xuất hiện giải quyết.

Công an tỉnh Đồng Nai sau đó xác nhận 3 người ngồi trong ô tô 4 chỗ là công an, gồm: Trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội cảnh sát 113), Trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai), Đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai) và ông Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai).

Theo Dân Việt, thông tin từ Công an Đồng Nai công bố, Công an TP Biên Hòa đã xác định sơ bộ một số người trong 02 nhóm.

Nhóm 1 có 10 người. Nhóm 2 có 4 người, trong đó có 1 người từng là Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CHCN) khu vực TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017; 2 người nữa hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh Đồng Nai.

Về nguyên nhân dẫn tới ẩu đả, Công an bước đầu xác định là do va chạm giữa 2 nhóm trong quán ăn. Do các bên không giải quyết rốt ráo, làm phát sinh mâu thuẫn, xô xát tại quán ăn. Liền sau đó, nhóm của ông Hiền lên xe ô tô 4 chỗ rời khỏi quán đi về hướng cầu An Hảo.

Thấy vậy, ông Lương gọi điện cho Giang cùng một nhóm người khác (chưa rõ lai lịch), kéo đến sử dụng 2 xe ô tô đuổi theo chặn đầu và phía sau xe ô tô chở ông Hiền (chưa xảy ra va chạm). Nhóm của ông Hiền khóa cửa và ngồi trên xe. Công an TP. Biên Hòa cùng một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh vụ việc.

P.V (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...