Nghệ An:

Bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 600 kg pháo nổ

Cập nhật: 07:12 | 11/07/2020
Ngày 11/7, Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Hữu Khánh (52 tuổi, trú xã Viên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) thu giữ 600kg pháo nổ các loại do nước ngoài sản xuất.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một nhóm các đối tượng có dấu hiệu hoạt động mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép với số lượng lớn từ khu vực biên giới Lào về nội địa tập kết. Qua xác minh, điều tra, lực lượng chức năng xác định được nhóm đối tượng này chủ yếu vận chuyển pháo từ biên giới rồi đưa đi các địa bàn, trong đó tập trung tại địa bàn huyện Yên Thành, Nghệ An. Từ đây, Chuyên án được xác lập để đấu tranh.

Được biết, thông thường vào khoảng thời gian này, hoạt động tiêu thụ pháo trái phép không diễn ra phức tạp như các dịp cuối năm, nhất là dịp tết. Tuy nhiên  các đối tượng phạm tội vẫn hoạt động hết sức tinh vi, bất chấp sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Các đối tượng chủ yếu tiến hành hoạt động thu gom "hàng" từ nước ngoài rồi tìm cách vận chuyển về trong nước để tích trữ, sau đó bán cho các đối tượng có nhu cầu vào dịp lễ tết.

bat giu doi tuong van chuyen hon 600 kg phao no
Đối tượng Nguyễn Hữu Khánh cùng tang vật tại Cơ quan điều tra

Sau một thời gian theo dõi, nắm chắc di biến động và quy luật hoạt động phạm tội của các đối tượng, lực lượng chức năng đã xác định được Nguyễn Hữu Khánh (SN 1968, trú tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành) là đối tượng chính của nhóm đối tượng trên. 

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 9/7, Ban chuyên án đã phát hiện, bắt quả tang tại nhà ở của Nguyễn Hữu Khánh số lượng lớn pháo nổ được cất giấu trong các bao tải ngay trong nhà. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 25 bao tải lớn chứa đầy pháo nổ, trong đó có 21 bao tải dùng để đựng các hộp pháo hình vuông loại 36 quả, 4 bao còn lại đựng số lượng lớn các quả pháo hình tròn… với tổng trọng lượng lên tới 600kg.

Làm việc với cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Hữu Khánh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, chuyên án đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...