Thái Nguyên:

Bắt giữ 750 lít rượu trắng không rõ nguồn gốc sản xuất

Cập nhật: 19:19 | 09/01/2020
Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện nhiều can nhựa trắng chứa 750 lít rượu trắng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.    

Thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 5 Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên cho biết, hôm nay, đơn vị này đã phát hiện và bắt giữ một xe tải chở nhiều can nhựa trắng, chứa 750 lít rượu trắng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

bat giu 750 lit ruou trang khong ro nguon goc san xuat
Toàn bộ số rượu bị thu giữ tại Đội Quản lý thị trường số 5 Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên

Sự việc diễn ra tại Tổ dân phố An Long, thuộc thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Được biết, căn cứ theo tin báo của quần chúng, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra ô tô tải Huyndai trọng tải 3,1 tấn; biển kiểm soát: 97C-004.99 đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 3. Người điều khiển là ông Phạm Xuân Bộ, trú tại xã Yên Trung, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều can nhựa chứa 750 lít rượu trắng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Toàn bộ số hàng trên được chị Nguyễn Thị Hương (trú tại thôn Bản Khiếu, xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) nhận là chủ hàng.

Tại hiện trường, chị Hương đã xuất trình một số giấy tờ liên quan như Giấy chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép lái xe... Theo chị Hương thì toàn bộ số rượu trên được chở từ Bắc Kạn xuống Thái Nguyên để tiêu thụ, với giá trung bình khoảng 25.000 đồng/lít.

Hiện, toàn bộ số rượu nêu trên đã được lực lượng chức năng lập biên bản và thu giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020 nghiêm cấm nhiều hành vi trong đó có: Cung cấp thông tin không chính xác, sai sự thật về ảnh hưởng của rượu, bia đối với sức khỏe; Sử dụng nguyên liệu, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến không được phép dùng trong thực phẩm; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không bảo đảm chất lượng và không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, pha chế rượu, bia; Kinh doanh rượu không có giấy phép hoặc không đăng ký; bán rượu, bia bằng máy bán hàng tự động; Kinh doanh, tàng trữ, vận chuyển rượu, bia giả, nhập lậu, không bảo đảm chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhập lậu rượu, bia.

Phương Ngân

  • Xin chờ trong giây lát...