Vĩnh Phúc

Bắt đối tượng mang gần 5 tạ pháo đi tiêu thụ

Cập nhật: 22:33 | 12/11/2019
Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép gần 5 tạ pháo nổ.

Đây là vụ buôn bán, vận chuyển pháo lớn hiếm gặp tại địa bàn tỉnh này, đối tượng Trần Trung Quân (sinh năm 1994, ở thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) là người liên quan đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra…

Sự việc diễn ra khoảng 20 giờ ngày 10/11, tổ công tác của Công an huyện Yên Lạc trong lúc tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 2C (thuộc thôn Hùng Vỹ, xã Đồng Văn) thì phát hiện, bắt quả tang nam thanh niên điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 88C-057.37 vận chuyển 33 thùng bìa cứng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong các thùng bìa cứng có 204 khối pháo hình hộp chữ nhật với tổng trọng lượng là 467 kg.

bat doi tuong mang gan 5 ta phao di tieu thu
Tang vật một vụ vận chuyển pháo nổ bị bắt giữ tại cơ quan công an. (Ảnh: Bùi Đức Hiếu/TTXVN)

Ngay sau đó, đối tượng cùng tang vật được đưa về trụ sở công an tiếp tục xác minh làm rõ. Danh tính đối tượng cũng được xác định là Trần Trung Quân (sinh năm 1994, ở thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). Tại cơ quan điều tra, Quân khai nhận chở thuê số pháo trên từ địa bàn huyện Tam Dương về địa bàn huyện Yên Lạc để tiêu thụ. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra mở rộng...

Những năm gần đây, tình trạng buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ trên địa bàn Vĩnh Phúc vẫn diễn ra phức tạp. Cơ quan chức năng của tỉnh đã khuyến cáo người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên không nên vì thú vui, hàng động thiếu suy nghĩ mà ảnh hưởng đến tương lai của chính bản thân mình và an toàn của xã hội.

Mọi hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép là vi phạm pháp luật và đều bị xử lý nghiêm... Chỉ còn thời gian ngắn nữa là đếm Tết nguyên đán, đến mùa lễ hội đầu Xuân, các gia đình, dòng họ cần giám sát, tuyên truyền cho con em, các thành viên không vi phạm pháp luật, trong đó tránh xa pháo nổ.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...