Bao vây đèo Hải Vân, truy bắt kẻ tình nghi là tù vượt ngục ở Quảng Ngãi

Cập nhật: 07:31 | 05/06/2020
Đến 0h ngày 5/6, các lực lượng chức năng vẫn tổ chức phong toả và vây bắt đối tượng Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) kẻ này đã trốn khỏi Trại giam T10 (thuộc Quân khu 5, ở xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vào ngày 3/6.    

Chiều 4-6, tổ công tác của trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) phối hợp với lực lượng Kiểm soát Quân sự chốt chặn tại chân đèo Hải Vân để truy bắt kẻ được cho là tội phạm nguy hiểm vượt ngục ở Quảng Ngãi.

Trong lúc chốt chặt, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên chạy xe máy biển số 76X6-2978 lên đèo Hải Vân.

bao vay deo hai van truy bat ke tinh nghi la tu vuot nguc o quang ngai

Chó nghiệp vụ được huy động để thực hiện truy bắt.

Thấy hình ảnh nhận dạng người này giống đối tượng truy nã nên tổ công tác ra hiệu dừng xe. Nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, lách xe bỏ chạy lên đèo.

Sự việc ngày lập tức được báo cho cơ quan chức năng. Lực lượng quân đội thuộc quân khu V được tăng cường để tổ chức vây bắt đối tượng.

bao vay deo hai van truy bat ke tinh nghi la tu vuot nguc o quang ngai

Chiếc xe máy bị cướp tại huyện Núi Thành (Quảng Nam) bị bỏ lại tại hiện trường.

Ngay trong đêm, hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng chó nghiệp vụ được đưa tới khu vực chân đèo Hải Vân để truy tìm dấu vết nghi phạm.

bao vay deo hai van truy bat ke tinh nghi la tu vuot nguc o quang ngai

Các lực lượng chức năng chốt chặn trên đèo Hải Vân xuyên đêm.

Trong khi đó, ở phía bắc đèo Hải Vân, lực lượng Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng được thông báo để lập trạm chốt giữa đèo Hải Vân để phối hợp truy bắt nghi phạm. Trạm cảnh sát giao thông Phú Lộc cũng tiến hành lập các trạm chốt kiểm soát người từ Đà Nẵng ra.

Kẻ vượt ngục trước đó tại Quảng Ngãi là Triệu Quân Sự (29 tuổi, ngụ xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) bỏ trốn khỏi Trại giam T10 (Quân khu 5).

Lực lượng chức năng đuổi theo 2 km thì người này vứt xe vào lề đường và chạy bộ lên núi.

Hiện rất nhiều lực lượng chức năng đang bao vây trên đèo Hải Vân để truy bắt.

Sơn Trà