Bão tuyết gây ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến 69 người bị thương

Cập nhật: 13:14 | 20/02/2020
Một trận bão tuyết dữ dội quét qua thành phố Montreal, Canada, đã gây ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn làm 69 người bị thương

Vụ tai nạn xảy ra ở vùng ngoại ô Montreal, tỉnh bang Québec.

Hình ảnh quay được tại hiện trường cho thấy có cả xe đưa rước học sinh loại nhỏ, xe bồn và rất nhiều xe hơi, tuy nhiên rất may là chiếc xe bồn chở dầu không phát hỏa. Một số chiếc xe thậm chí còn nằm trên nóc xe khác và bị méo mó nghiêm trọng đến mức không thể nhận ra.

bao tuyet gay ra vu tai nan giao thong lien hoan khien 69 nguoi bi thuong
Dầu văng ra khỏi xe bồn chở dầu sau va chạm, nhưng rất may không đưa đến hỏa hoạn

BBC cho biết cao tốc số 15 đã bị phong tỏa để lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường, tìm cách đưa những người bị mắc kẹt và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Lực lượng cứu hộ cũng đang nỗ lực cẩu những chiếc xe gặp nạn khỏi hiện trường. Khoảng 50 chiếc xe chỉ bị méo mó sơ sơ được chủ nhân tự lái về.

Những người không bị thương đã được đưa khỏi hiện trường an toàn bằng xe buýt.

Tuy nhiên, không có học sinh nào bị thương trong vụ tai nạn.

François Bonnardel, người đứng đầu ngành giao thông ở Québec, cho biết nguyên nhân tai nạn có thể do tài xế bất ngờ bị mất tầm nhìn, do gió thốc tuyết trắng lên trời. Đây là một tình huống xảy ra khá phổ biến khi có gió mạnh bất ngờ. Nếu đang lái xe ngoài đường, đây chính là khoảnh khắc dễ xảy ra tai nạn do tài xế không thấy gì ngoài tuyết trắng trước mặt.

Hiện nay tình hình đã được kiểm soát. Đây là một trong những vụ tai nạn lớn nhất họ xảy ra tại Canada.

PV(tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...