Bảo tàng báo chí Việt Nam phấn đấu 21/4/2020 mở cửa đón khách tham quan

Cập nhật: 22:57 | 11/11/2019
Thực hiện Quyết định số 1118/QĐ-TTg ngày 28/7/2017 của Thủ tướng chính phủ về việc thành lập Bảo tàng báo chí Việt Nam, Sáng nay, 11/11/2019 tại Tòa nhà Hội nhà báo Việt nam, phố Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Ban lãnh đạo Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trưng cầu ý kiến về đồ họa trưng bày và phim do Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Truyền hình Nhân dân và Ban Khoa giáo đài truyền hình Việt Nam sản xuất.  
bao tang bao chi viet nam phan dau 2042020 mo cua don khach tham quan
Các đại biểu tham quan không gian trưng bày

Đến dự hội nghị có các nhà báo lão thành, các chuyên gia về bảo tàng, di sản văn hóa, lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam và toàn bộ cán bộ công nhân viên bảo tàng. Sau khi nghe đồng chí Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc bảo tàng giới thiệu khái quát ý tưởng chung và các gian trưng bày hiện vật theo chuyên đề, các đại biểu đã đi tham quan không gian đồ họa trưng bày và xem 2 bộ phim do Bảo tàng và các đơn vị phối hợp sản xuất.

bao tang bao chi viet nam phan dau 2042020 mo cua don khach tham quan
Nhà báo lão thành Phan Quang phát biểu

Nhà báo lão thành Phan Quang, Hà Đăng, GS Nguyễn Văn Huy, George BurChett (con trai của nhà báo Wilfrell BurChett) và các chuyên gia đã đóng góp những ý kiến quý báu về xây dựng các gian trưng bày, các chuyên đề và những bộ phim phục vụ độc giả quan tâm đến báo chí Việt Nam.

bao tang bao chi viet nam phan dau 2042020 mo cua don khach tham quan
Chuyên gia George BurChett phát biểu

Với mong muốn Bảo tàng báo chí Việt Nam sẽ trở thành một địa chỉ văn hóa, là nơi không chỉ các nhà báo gặp gỡ, ôn lại lịch sử mà còn là nơi mọi tầng lớp nhân dân lui tới tham quan, chia sẻ. Hiện tại, Bảo tàng đã sưu tầm được hàng ngàn hiện vật phản ánh tiến trình phát triển của nền báo chí Việt Nam. Các chuyên gia và cán bộ bảo tàng đang khẩn trương hoàn thiện không gian trưng bày, phấn đấu đầu quý IV/2020 hoàn thành và mở cửa đón khách.

bao tang bao chi viet nam phan dau 2042020 mo cua don khach tham quan
Nhà báo Hồ Quang Lợi cảm ơn và lĩnh hội ý kiến đóng góp của các đại biểu

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam đã chân thành cảm ơn sự đóng góp quý báu của các đại biểu, các nhà khoa học đồng thời nêu bật quyết tâm hoàn thành công việc theo kế hoạch mà lãnh đạo Hội nhà báo đã đề ra.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...