TP.HCM:

Báo động tình trạng cướp giật hoành hành trở lại

Cập nhật: 06:47 | 19/11/2019
Liên tiếp trong thời gian gần đây, TP.HCM xảy ra nhiều vụ cướp giật. Đặc biệt, chỉ trong tháng 11, số vụ cướp giật đã tăng nhanh hơn so với 3 tháng trước.

30 giây là tổng thời gian để 2 đối tượng thực hiện xong hành vi cướp một tiệm vàng ở huyện Hóc Môn, TP.HCM. Theo Tiến sĩ Đoàn Văn Báu, chuyên gia tâm lý tội phạm, có nhiều lý do để tình trạng cướp giật tăng cao. Ngoại trừ lý do đây là thời điểm này là dịp cuối năm, các đối tượng ngày càng biết cải trang thành dân văn phòng để người dân lơ là, thiếu cảnh giác hơn. Thêm vào đó, địa bàn TP.HCM vốn là mảnh đất màu mỡ thu hút các đối tượng phạm pháp từ các nơi về đây kiếm ăn. Điều này đã dẫn đến việc kiểm soát, quản lý đã khó, nay lại còn khó hơn.

Cũng theo Tiến sĩ Đoàn Văn Báu, điểm mấu chốt hơn khiến tình trạng cướp giật ở TP.HCM luôn có diễn biến phức tạp có liên quan đến các đường dây tiêu thụ hàng cướp giật.

Không ai dám chắc, lần kế tiếp, nạn nhân của những vụ cướp giật sẽ ra sao, chỉ bị xây xát hay có khi phải trả giá bằng tính mạng của mình. Trong khi đó, lực lượng chức năng vẫn đang loay hoay tìm cách quản lý địa bàn. Khi mà lẽ ra, chuyện nắm bắt đối tượng phải được rốt ráo thực hiện, chứ không phải người dân tự cảnh giác, tự bảo vệ trong nỗi lo lắng khiếp sợ.

Theo VTV

  • Xin chờ trong giây lát...