Báo động gia tăng tình trạng nghệ sĩ tự tử ở nghệ sĩ Nhật Bản

Cập nhật: 07:08 | 22/10/2020
Vụ việc nghệ sĩ Maisa Tsuno tự sát khiến công chúng Nhật Bản bàng hoàng và lo ngại về thực trạng nghệ sĩ ở xứ sở hoa anh đào liên tục chọn cách tự kết thúc cuộc sống trong khoảng thời gian từ đầu năm 2020 đến nay.

Maisa Tsuno được một người bạn phát hiện khi đã mất ý thức. Người này nhanh chóng gọi cấp cứu nhưng nữ ca sĩ nổi tiếng đã qua đời trên đường đến bệnh viện. Lực lượng chức năng Nhật Bản cho biết, hiện trường ban đầu của vụ việc cho thấy Maisa Tsuno đã tự tử.

Gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ đều bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của Maisa.

Chỉ mới vài ngày trước, cô còn làm khách mời trên Kanjamu Complete Combination của TV Asahi, chương trình nói về tác động của âm nhạc Nhật Bản đến cuộc sống. Single mới của cô mang tên "Orange" dự kiến ra mắt khán giả vào 25/11.

bao dong gia tang tinh trang nghe si tu tu o nghe si nhat ban

Maisa Tsuno qua đời khi tuổi đời quá trẻ và tương lai đang rực sáng khiến dư luận Nhật Bản bàng hoàng và lo ngại hơn về vẫn nạn tự tử đang gia tăng ở Nhật Bản

Maisa Tsuno sinh năm 1991, đảm nhận vị trí sáng tác và chơi guitar của nhóm nhạc rock Akai Ko-en từ năm 2010. Tài năng âm nhạc giúp Maisa Tsuno cũng là người đứng sau thành công hit của các ca sĩ khác, đơn cử là "Joy" do nhóm SMAP thể hiện.

Vụ việc của Maisa Tsuno khiến công chúng Nhật Bản bàng hoàng và lo ngại về thực trạng nghệ sĩ ở xứ sở hoa anh đào liên tục chọn cách tự kết thúc cuộc sống trong khoảng thời gian từ đầu năm 2020 đến nay.

Cuối tháng 9/2020, “Nữ hoàng nước mắt” Yuko Takeuchi treo cổ trong phòng ngủ tại nhà riêng ở Tokyo, Nhật Bản. Cô qua đời ở tuổi 40, khi đứa con thứ hai mới được 8 tháng tuổi.

Hôm 21/9, tài tử gạo cội Takashi Fujiki tự kết liễu đời mình vì gặp khó khăn kinh tế do không có phim đóng trong mùa dịch.

Hai ngôi sao trẻ với sự nghiệp đang thăng tiến là Miura Haruma và Sei Ashina tự vẫn vào tháng 7 và tháng 8/2020. Cũng trong năm nay, diễn viên kiêm người mẫu Ruri Shinato và Maria Hamasaki (22 tuổi) qua đời tại nhà riêng.

Sau nhiều vụ tự tử liên quan tới các ngôi sao nổi tiếng, tháng 10/2020, chính phủ Nhật Bản đã thúc giục người dân tìm đến sự hỗ trợ qua các đường dây nóng nếu họ đang đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...