Báo cáo của chuyên gia dự đoán sẽ có thêm 2 năm nữa xảy ra đại dịch

Cập nhật: 22:57 | 01/05/2020
Một nhóm các chuyên gia về đại dịch lâu năm dự đoán trong một báo cáo được công bố hôm thứ 5 (31/5): Virus corona mới có khả năng tiếp tục lây lan trong ít nhất 18 tháng đến 2 năm nữa, cho đến khi 60% đến 70% dân số bị nhiễm bệnh.
bao cao cua chuyen gia du doan se co them 2 nam nua xay ra dai dich
Hình ảnh minh hoạ

Họ đề nghị Hoa Kỳ chuẩn bị cho một trường hợp xấu nhất bao gồm một đợt nhiễm coronavirus lớn thứ 2 vào mùa thu và mùa đông. Họ dự đoán, ngay cả trong trường hợp tốt nhất, mọi người sẽ tiếp tục chết vì virus.

Mike Osterholm, người lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu và chính sách bệnh truyền nhiễm (CIDRAP) tại Đại học Minnesota nói : Điều này sẽ không dừng lại cho đến khi nó lây nhiễm 60% đến 70 % phần trăm số người”; “Điều này sẽ sớm được diễn ra, thách thức ngành vi sinh học ."

Osterholm đã viết về nguy cơ đại dịch trong 20 năm và đã tư vấn cho một số tổng thống. Ông đã viết báo cáo cùng với nhà dịch tễ học về sức khỏe cộng đồng của Trường đại học Harvard Marc Lipsitch, người cũng là một chuyên gia hàng đầu về đại dịch; Tiến sĩ Kristine Moore, cựu nhà dịch tễ học về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, hiện là giám đốc y tế của CIDRAP; và nhà sử học John Barry, người đã viết cuốn sách "Cúm lớn" năm 2004 về đại dịch cúm năm 1918.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...