Nghệ An

Băng giá xuất hiện, chú ý bảo vệ đàn gia súc khu vực miền núi

Cập nhật: 10:36 | 10/12/2019
Trong những ngày qua tại một số địa phương ở huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An đã xuất hiện băng giá.

Tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, băng giá xuất hiện từ ngày 5/12 tại nhiều khu vực trong xã. Người dân trong xã cho biết trong những ngày qua tại địa phương nền nhiệt độ xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay; có thời điểm xuống gần 1 độ C. Băng giá xuất hiện bám dày và trắng trên cành cây, sườn đồi và nhiều khu vực trong vườn nhà các hộ dân.

bang gia xuat hien chu y bao ve dan gia suc khu vuc mien nui
Sương muối trên đỉnh Fansipan đầu tháng 12/2019.

UBND huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, vào mùa đông hàng năm tại đây cũng có hiện tượng băng giá xuất hiện. Theo dự báo từ nay đến hết tháng 1/2019, băng giá sẽ còn xuất hiện nhiều tại các địa phương trong huyện.

Tuy đến nay băng giá xuất hiện chưa gây thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi của người dân nhưng chính quyền địa phương và ngành nông nghiệp khuyến cáo các hộ dân cần thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn đàn gia súc, gia cầm, cây trồng trong mùa lạnh, nhất là những ngày băng giá xuất hiện. Các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn cũng đã cử các tổ công tác xuống giúp đỡ người dân phòng chống rét cho người và vật nuôi; tặng chăn ấm cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...