Băng đảng vũ trang đánh cắp 15 triệu đô la trong vụ cướp sân bay Chile

Cập nhật: 23:19 | 10/03/2020
Một băng đảng vũ trang gồm 10 người đã lấy trộm khoảng 15 triệu đô la tiền mặt sau khi đột kích một chiếc xe tải an ninh tại một sân bay ở Santiago, Chile, hôm thứ 2.  
bang dang vu trang danh cap 15 trieu do la trong vu cuop san bay chile

Hình ảnh sân bay quốc tế Arturo Merino Benitez của Santiago.

Vụ cướp xảy ra vào khoảng giữa trưa giờ địa phương (11 giờ sáng giờ ET), khi một nhóm 10 người vào khu vực vận chuyển hàng hóa của sân bay Quốc tế Arturo Merino Benítez và nhắm vào một chiếc xe tải. Băng đảng tự xưng là công nhân của công ty giao hàng DHL, đi vào sân bay trong một chiếc xe màu đỏ và vàng của công ty, trước khi đe dọa nhân viên bảo vệ và khiến một người bị thương.

Jorge Sánchez từ Policia de Investigacón (PDI) của Chile đã tổ chức một cuộc họp báo vào thứ 2 sau vụ cướp, tiết lộ rằng 14 triệu đô la và 1 triệu euro tiền mặt đã bị đánh cắp. Sánchez nói rằng; bọn tội phạm có thể đã có thông tin bên trong giúp chúng thực hiện vụ cướp, tội ác được thực hiện chuyên nghiệp.

PDI đang điều tra cùng với công tố viên. Các giao thức bảo mật cần thiết không có ở công ty bảo mật Brinks. Các biện pháp bảo mật mới, được cho là sẽ thực hiện sau vụ trộm tương tự tại sân bay năm 2014, trong đó 10 triệu đô đã bị đánh cắp.

Chile hiện đang trải qua tình trạng bất ổn dân sự nghiêm trọng đã kéo dài; lực lượng an ninh với các cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Sebastián Piñera đang diễn ra kể từ tháng 10 năm 2019.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...