Ban giám hiệu trường Vicoschool phải ăn cùng học sinh để đảm bảo thực phẩm sạch trước dịch tả lợn Châu Phi

Cập nhật: 13:33 | 05/04/2019
Ngày 5/4, lãnh đạo tập đoàn Vicoland và Ban giám hiệu trường Vicoschool có cuộc họp khẩn cấp, chỉ đạo giám sát về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú, đặc biệt trong bối cảnh liên tiếp phát hiện ổ dịch tả lợn tại Thừa thiên Huế.   
ban giam hieu truong vicoschool phai an cung hoc sinh de dam bao thuc pham sach truoc dich ta lon chau phi
Việc đảm bảo các bữa ăn dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho các em học sinh được chú trọng, để các em có kết quả cao trong học tập.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Bùi Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn Vicoland, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của Ban giám hiệu trường Vicoschool trong việc đảm bảo các bữa ăn dinh dưỡng, an toàn và chất lượng cho các em học sinh. Mặc dù kết quả đạt được đáng ghi nhận, song vấn đề vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú vẫn cần cần phải chú ý đặc biệt, kiểm soát thường xuyên bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các em.

Trước tình hình dịch tả lợn đang có dấu hiệu bùng phát tại Huế, gây tâm lý hoang mang cho phụ huynh cũng như học sinh, Chủ tịch Bùi Đức Long chỉ đạo trường ngừng sử dụng thịt lợn trong tất cả các bữa ăn của học sinh và giáo viên tại trường, ít nhất cho tới khi dịch được kiểm soát. Cá, tôm, thịt bò, thịt gà… sẽ là những thực phẩm thay thế cho thịt lợn, đảm bảo các suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, giúp các em phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ.

ban giam hieu truong vicoschool phai an cung hoc sinh de dam bao thuc pham sach truoc dich ta lon chau phi

Cô Lê Thị Mộng Thu- Giám đốc trường Vicoschool cho biết: “Công tác vệ sinh ATTP luôn được chúng tôi thực hiện đúng theo quy định nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho bữa ăn của học sinh tại trường. Nhà trường đã lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm uy tín, có địa chỉ rõ ràng và thực hiện ký hợp đồng cam kết trách nhiệm đầy đủ. Tên các nhà cung cấp thực phẩm được công khai để các bậc phụ huynh cùng giám sát với nhà trường. Hằng ngày, các nhân viên đều thực hiện nghiêm túc việc ghi sổ khi tiếp nhận thực phẩm. Bếp ăn của trường được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP; nhân viên cấp dưỡng cũng thường xuyên được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP và khám sức khỏe định kỳ theo đúng quy định”.

ban giam hieu truong vicoschool phai an cung hoc sinh de dam bao thuc pham sach truoc dich ta lon chau phi
Chủ tịch Tập đoàn Vicoland - ông Bùi Đức Long ăn trưa cùng với các em học sinh tiểu học Vicoschool để đảm bảo thực phẩm sạch trước dịch tả lợn.

Cũng tại buổi công tác, Chủ tịch Bùi Đức Long cùng Ban giám hiệu trường Vicoshool tham quan bếp ăn bán trú của nhà trường và dùng bữa cùng các em học sinh. Cũng theo chỉ đạo của Chủ tịch Bùi Đức Long, kể từ ngày hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường sẽ cùng ăn với các em học sinh để giám sát chất lượng bữa ăn, đảm bảo thực phẩm luôn sạch, an toàn và đủ dinh dưỡng. Thực đơn bữa ăn cho học sinh phải được nhà trường thay đổi theo ngày, tuần và theo mùa. Nhà trường lựa chọn các loại thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng để cung cấp cho bữa ăn của trẻ. Việc chế biến thực phẩm cũng được nhà trường tuân thủ theo đúng nguyên tắc một chiều.

Ngoài ra, hằng ngày nhà trường đều thực hiện lưu mẫu thức ăn trong 24 giờ để chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

PHƯƠNG NGUYỄN

  • Xin chờ trong giây lát...