Bamboo Airways đón Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên trong tháng 12-2019

Cập nhật: 17:00 | 03/12/2019
Đây là nhận định của Phó Chủ tịch Thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways trong sự kiện “Công bố sự kiện đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và Roadshow “Tiềm năng và cơ hội đầu tư Bamboo Airways”.

Thông tin thêm về lộ trình này, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đến tháng 1-2020, Bamboo Airways sẽ vận hành 4 máy bayBoeing 787-9 Dreamliner, trong đó có 2 máy bay thuộc thỏa thuận với Boeing.Dự kiến, Boeing 787-9 Dreamliner trong thời gian đầu sẽ được Bamboo Airways điều phối khai thác trên các đường bay nội địa như Hà Nội – TP.HCM và Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng.

bamboo airways don boeing 787 9 dreamliner dau tien trong thang 12 2019

Ban lãnh đạo Hãng hàng không Bamboo Airways trong sự kiện “Công bố sự kiện đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và Roadshow “Tiềm năng và cơ hội đầu tư Bamboo Airways”

Trong thời gian tiếp theo, đây sẽ là dòng máy bay chủ lực khai thác các đường bay tầm trung và dài của Bamboo Airways tới châu Á, châu Âu, châu Mỹ, kết nối các quốc gia như Nhật Bản, HànQuốc, Séc, Úc, Mỹ...

“Boeing 787-9 Dreamliner đáp ứng lý tưởng các yêu cầu về dịch vụ định hướng 5 sao màBamboo Airways đề ra, đồng thời phù hợp hơn cho các chặng bay đường dài mà chúng tôi đang xây dựng, bao gồm cả các đường bay vượt châu lục”, ông Đặng Tất Thắng nói.Máy bay tiên tiến bậc nhất.

Trước đó, Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua 30 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với tổng giá trị niêm yết 5,6 tỷ USD. Việc tiếp nhận liên tiếp các máy bay mới, nhiều về số lượng và chuẩn về chất lượng, đóng vai trò then chốt trong việc đưa Bamboo Airways tới gần hơn mục tiêu cung cấp dịch vụ 5 sao trên mọi chuyến bay, trở thành hãng hàng không của sự hiếu khách mang tầm vóc quốc tế.

Boeing 787-9 Dreamliner hiện là dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất thế giới, nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng để làm giảm tối đa trọng lượng của tàu bay.

So với các máy bay cùng chủng loại, Boeing 787-9 Dreamliner tiêu hao ít hơn 20% về chi phí nhiên liệu và ít hơn từ 30-40% chi phí bảo dưỡng.Cabin của máy bay Boeing 787-9 Dreamliner được thiết kế tạo sự tiện nghi tối đa cho hành khách với không gian rộng rãi hơn, hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED, độ ẩm vàáp suất trong cabin được giữ tương đương với áp suất ở độ cao 1,8km, giúp giảm bớt mệt mỏi cho các hành khách trên các chuyến bay dài.

bamboo airways don boeing 787 9 dreamliner dau tien trong thang 12 2019

Bamboo Airways sẽ tiếp nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên trong tháng 12-2019.

Ghế ngồi hành khách được thiết kế rộng rãi với độ ngả thoải mái hơn. Ghế hạng thương gia có chế độ giường nằm ngả 180 độ.Tiềm năng và cơ hội Bamboo Airways thành lập vào năm 2017, chính thức khai thác thương mại vào tháng 1-2019.

Hãng đang khai thác trên 30 đường bay nội địa và quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc (Đài Loan và Macao). Hiện đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ đạt 30 máy bay ngaytừ cuối năm 2019. Dự kiến trong năm 2019, hãng sẽ mở rộng mạng lưới đường bay lên 37 – 40 đường, trong đó gồm các đường bay quốc tế đến Đài Loan (Trung Quốc) và Đông Nam Á.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 2 triệu lượt hành khách vớihơn 16.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối cùng tỉ lệ lấp đầy hơn 90%. Đồng thời, BambooAirways hiện là hãng hàng không đúng giờ nhất toàn ngành hàng không Việt Nam, với chỉ sốOTP trung bình đạt 94% trong suốt 11 tháng đầu năm 2019, vượt xa các đối thủ cùng ngành.

Những nỗ lực này đã mang lại cho Bamboo Airways nhiều phản hồi tích cực từ hành khách vàsự quan tâm đến từ đông đảo nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tổ chức tài chính, công ty quản lýquỹ, quỹ đầu tư... trong và ngoài nước.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của nhà đầu tư, tháng 11-2019, Bamboo Airways đã chính thức công bố mã cổ phiếu giao dịch là BAV. Cổ phiếu BAV được Công ty Cổ phần Thẩm định giá và Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) định giá 82.280 đồng.“Đợt IPO sắp tới sẽ chào bán cho đối tượng được lựa chọn kỹ càng, phù hợp với định hướng và quy mô của Bamboo Airways, bao gồm các đối tác chiến lược đến từ thị trường Nhật Bản, Mỹ, với mức giá chào bán không thấp hơn 150.000 đồng/cổ phiếu”, ông Thắng cho biết.

Các thông tin sâu hơn sẽ được cung cấp trong Hội thảo với chủ đề “Tiềm năng & Cơ hội đầu tư Bamboo Airways”, tổ chức vào ngày 22-12-2019 tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (QuảngNinh).

Chương trình hội thảo xoay quanh chiến lược kinh doanh, mục tiêu hoạt động của Bamboo Airways trong 10 năm tới, đồng thời giải đáp các câu hỏi về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Bamboo Airways trong thời gian tới.

Sự kiện dự kiến có sự góp mặt của hơn 300 khách mời, bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải - tài chính - chứng khoán, đối tác chiến lược, nhà đầu tư, khách hàng thân thiết, các đơn vị thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế…

PV

  • Xin chờ trong giây lát...