Bình Phước

Bãi nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện vi phạm quy định phòng chống dịch COVID - 19

Cập nhật: 16:06 | 04/05/2020
Ngày 4/5, tại kỳ họp bất thường thứ 1, Khóa XI, Hội đồng nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã thống nhất bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đối với ông Lưu Văn Thanh vì không chấp hành Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID -19 và ứng xử trong giao tiếp.
bai nhiem chuc vu pho chu tich hoi dong nhan dan huyen vi pham quy dinh phong chong dich covid 19
Ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản. Ảnh cắt từ clip.

Ông Thanh là nhân vật chính trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận với những lời lẽ gay gắt, phản ứng, chống đối lực lượng chức năng khi bị yêu cầu kiểm tra thân nhiệt tại chốt kiểm dịch COVID – 19.

Cụ thể, tại kỳ họp, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hớn Quản đã trình bày tờ trình về việc bãi nhiệm Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân và Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lưu Văn Thanh lý do Không chấp hành Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID -19 và ứng xử trong giao tiếp.

Kết quả bỏ phiếu 25/27 phiếu tán thành bãi nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân và Đại biểu Hội đồng nhân dân đối với ông Thanh.

Trước đó, ngày 4/5, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lưu Văn Thanh, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Trước đó, trong ngày 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn Video ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt vào 7 giờ ngày 3/4 tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản).

Trong đoạn Clip, ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi, chống đối không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt với cán bộ tại chốt kiểm dịch.

Ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt, để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Nghiêm trọng hơn, vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù, có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn hung hăng không chấp hành.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...