Trung Quốc:

Bác sĩ 29 tuổi chưa kịp làm đám cưới đã qua đời do nhiễm covid-19

Cập nhật: 00:25 | 22/02/2020
Tối qua (20-2 ), Cục Sức khỏe y tế Khu Giang Hạ, thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) tthông báo anh Bành Ngân Hoa, bác sĩ khoa hô hấp Bệnh viện Hiệp Hòa Giang Nam và Bệnh viện Nhân dân số 1 Giang Hạ, đã qua đời đo nhiễm covid-19. Bác sĩ Hoa ra bỏ lại người thân và sự nghiệp mơ ước, bỏ lại người vợ trẻ cùng lời hẹn ước  dang dở mà anh đã thề hẹn khi đi nhận nhiệm vụ chống dịch corona để chăm lo sức khỏe cho người dân Vũ Hán.

Bác sĩ Peng Yin Hua (Bành Ngân Hoa) mất tối qua (20-2) tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vì nhiễm covid-19, anh qua đời khi mới 29 tuổi, bỏ lại bao kế hoạch cuộc đời chưa kịp thực hiện, bỏ lại người thân và vợ chưa kịp cưới do phải đi nhận nhiệm vụ chống dịch vi rút corona, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Trong quá trình làm việc, bác sĩ Hoa bị lây nhiễm COVID-19 và nhập viện Bệnh viện Nhân dân số 1 vào ngày 25-1. Bệnh viện đã tích cực cứu chữa, do bệnh tình nghiêm trọng vào ngày 30-1 nên đã được chuyển sang Bệnh viện Kim Ngân Đàm. Tuy nhiên, bệnh tình của bác sĩ Hoa không được cải thiện mà ngày càng nặng hơn nên đã không qua khỏi.

bac si 29 tuoi chua kip lam dam cuoi da qua doi do nhiem covid 19
Ảnh cưới của bác sĩ Hoa và người vợ sắp cưới

Bành Ngân Hoa đã chụp hình cưới và dự định tổ chức đám cưới vào ngày 8/1 âm lịch. Tuy nhiên, anh đã hoãn đám cưới để tham gia chống dịch corona ở Vũ Hán. "Đám cưới sẽ tổ chức khi dịch bệnh được kiểm soát" là lời ước hẹn của bác sĩ Hoa với vị hôn thê. Hai người cũng đã thề hẹn "dù có dịch bệnh cũng không thể chia cắt đôi ta...". Sự thông cảm của người vợ sắp cưới là nguồn động lực để bác sĩ Hoa kiên trì bám trụ ở tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, sự tàn khốc của con vi rút corona đã làm cho hạnh phúc của hai người bị chia lìa đôi ngả.

Mọi người càng bùi ngùi, thương xót hơn khi biết những tấm thiệp hồng bác sĩ Hoa đã được in và đang nằm trong ngăn kéo làm việc của bác sĩ Hoa, chưa kịp gửi tới cho đồng nghiệp, bạn bè... Sự ra đi của bác sĩ trẻ khi chưa kịp làm đám cưới khiến người thân, bạn bè và nhân dân Trung Quốc vô cùng tiếc thương. Và họ hy vọng sẽ không còn y bác sĩ nào phải ra đi trong cuộc chiến chống dịch corona.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...