Bắc Kạn: Mưa đá ngày 30 Tết làm thủng hàng trăm mái nhà

Cập nhật: 07:09 | 25/01/2020
 Trận mưa đá lớn rơi vào đúng ngày 30 Tết đã làm cho hàng trăm căn nhà ở vùng Bắc Kạn bị thủng mái.
bac kan mua da ngay 30 tet lam thung hang tram mai nha
Trận mưa đá bất ngờ làm hàng trăm ngôi nhà ở Bắc Cạn bị thủng mái

Tối 24-1, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao suy yếu, trưa nay 24-1 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa rào và dông kèm theo mưa đá nhỏ, lượng mưa đo được lớn nhất tại xã Hảo Nghĩa là 21,4mm, xã Yên Hân - 15,2mm, ở các nơi khác phổ biến từ 5 đến 10mm.

Do mưa đá nên nhiều ngôi nhà đã bị hư hỏng phần mái lợp. Tính đến 21h ngày 24-1, tại huyện Na Rì có 54 nhà bị hư mái, đặc biệt tại xã Cư Lễ có 45 ngôi nhà bị thủng mái do mưa đá. Tại huyện Bạch Thông có 117 nhà bị hư mái do mưa đá tại các xã: Xã Dương Phong có 68 nhà, trong đó 7 nhà bị thiệt hại nặng trên 70%; Xã Quang Thuận có 26 nhà; Xã Đôn Phong 23 nhà.

Tại huyện Ngân Sơn có 96 nhà bị hư hại, tại xã Thượng Quan 54 hộ, xã Cốc Đán 26 hộ, xã Trung Hòa 8 hộ, xã Nà Phặc 8 hộ. Như vậy, theo con số thống kê, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có 267 ngôi nhà bị thiệt hại do mưa đá.

Hiện nay, lãnh đạo tỉnh và các huyện, thành phố của Bắc Kạn đã đi tới nơi bị thiệt hại nặng do mưa đá để chỉ đạo việc xử lý thiệt hại ngay tại chỗ, sắp xếp chỗ ở ngay trong đêm Giao thừa cho các gia đình bị thiệt hại nặng

Mưa đá cũng xảy ra rải rác ở một số tỉnh như Phú Thọ, Thái Nguyên... gây thiệt hại nặng nề cho bà con nông dân. Trận mưa xảy đến đúng lúc chợ hoa đang tấp nập tại Thành phố Việt Trì cũng làm cho hàng trăm cây quất, chậu cảnh bị hư hại nặng.

Theo Tuoitre

  • Xin chờ trong giây lát...