Bà nội trộn thuốc diệt chuột vào cơm, cháu gái bị ngộ độc

Cập nhật: 23:28 | 05/08/2020
Thấy quanh nhà có nhiều chuột phá hoại nên người bà lấy cơm nguội trộn thuốc diệt chuột để bẫy. Tuy nhiên, sau khi trộn thuốc người bà chưa kịp mang đi bẫy vì bận công việc khác. Cháu gái 3 tuổi đã ăn nhầm bát cơm trộn thuốc chuột...

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng (TP HCM) ngày 5/8 cho biết, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị ngộ độc thuốc diệt chuột Racumin. Bệnh nhi là bé gái 3 tuổi, ngụ tại tỉnh Đồng Tháp được chuyển đến cấp cứu vào chiều 4/8.

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình ghi nhận, trước khi sự việc xảy ra, bé ở nhà với bà nội. Thấy quanh nhà có nhiều chuột phá hoại nên người bà lấy cơm nguội trộn thuốc diệt chuột để bẫy. Tuy nhiên, sau khi trộn thuốc người bà chưa kịp mang đi bẫy vì bận công việc khác.

ba noi tron thuoc diet chuot vao com chau gai bi ngo doc
Bác sĩ cảnh báo người lớn nên cất trữ cẩn thận những hóa chất dược phẩm độc hại khi có trẻ trong nhà

Đến khi quay vào nhà, người bà tá hỏa khi thấy cháu gái đang ăn cơm do chính bà vừa trộn thuốc diệt chuột. Bà vội vã móc họng gây ói cho bé rồi chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ đã kịp thời rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính để hấp thu, bài trừ độc tố. Cháu được theo dõi liên tục, kiểm tra sự ổn định chức năng cơ - tim -gan - thận - não...

Nỗ lực điều trị của bác sĩ đã giúp bệnh nhi tạm qua được nguy kịch, một ngày sau tai nạn, sức khỏe, tâm lý của bé đang dần ổn định. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho bệnh nhi. Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo cộng đồng tuyệt đối không cất trữ hóa chất độc hại trong nhà, khi cần sử dụng phải tuyệt đối cẩn trọng, để xa tầm tay trẻ em.

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...