Ba người Mỹ thiệt mạng sau vụ máy bay thả bom nước chữa cháy ở vùng nông thôn nước Úc

Cập nhật: 16:14 | 23/01/2020
Ba thành viên phi hành đoàn người Mỹ đã chết tại Úc, sau khi một chiếc máy bay tiếp bom nước  trên không gặp nạn ở bang New South Wales, nơi đám cháy tiếp tục bùng phát ngoài tầm kiểm soát.  
ba nguoi my thiet mang sau vu may bay tha bom nuoc chua chay o vung nong thon nuoc uc
Hình ảnh minh họa

Thủ tướng bang Gladys Berejiklian cho biết; Chiếc máy bay chở dầu chứa bom nước đã được điều động bởi cơ quan phòng cháy chữa cháy nông thôn New South Wales (NSWRFS). Nó được kêu gọi để chiến đấu với một đám cháy rừng gần thị trấn Cooma ở phía đông nam của bang; "Hôm nay là một lời nhắc nhở nghiêm túc và khủng khiếp về các điều kiện nguy hiểm mà các tình nguyện viên, nhân viên dịch vụ khẩn cấp của chúng tôi trên khắp các cơ quan thực hiện hàng ngày."; "Nó cho thấy công việc nguy hiểm hiện đang được thực hiện, các điều kiện mà nhân viên cứu hỏa của chúng tôi đang làm việc." Cơ quan dịch vụ cứu hỏa và khẩn cấp Úc nói ;về thương vong là người Mỹ.

ba nguoi my thiet mang sau vu may bay tha bom nuoc chua chay o vung nong thon nuoc uc
Hình ảnh minh họa

Theo ủy viên hội đồng của NSWRFS, Shane Fitzsimmons; liên lạc đã bị mất với máy bay ném bom nước C-130 ngay trước 1:30 chiều giờ địa phương hôm thứ 5. "Đáng thương thay, dường như không có người sống sót do hậu quả của vụ tai nạn tại khu vực Snowy Monaro."; "Nó bị ảnh hưởng nặng nề với mặt đất. Các báo cáo ban đầu là có một quả cầu lửa lớn liên quan đến tác động của máy bay khi nó chạm đất."

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...