Apple dự định ra mắt 13 emoji đại diện cho người khuyết tật

Cập nhật: 17:54 | 25/03/2018
Apple đã đề xuất một số emojis cho Unicode Consortium, công ty giữ quyền Emoji, nhằm đại diện cho người khuyết tật tốt hơn và mô tả các công cụ liên quan đến khả năng tiếp cận như thiết bị trợ thính, chó hướng dẫn và chân tay giả. 

Theo Engadget, bộ emoji bao gồm chó hướng dẫn, dịch vụ, tai với máy trợ thính, người ngồi trên xe lăn và chân tay giả. Apple cho biết trong đề xuất với Unicode Consortium rằng: “Đây không phải là danh sách toàn diện của tất cả các mô tả về khuyết tật, nhưng cung cấp một điểm khởi đầu đại diện cho sự đa dạng trong vũ trụ emoji”.

apple du dinh ra mat 13 emoji dai dien cho nguoi khuyet tat
Một vài emoji liên quan đến người khuyết tật được Apple đề xuất. ẢNH: APPLE/ Báo Thanh niên

Các emojis đề xuất mô tả những người bị chứng mù hoặc thị lực thấp, những người bị điếc hoặc gặp khó khăn về thính giác, những người có khuyết tật về thể chất cũng như những người có khuyết tật tiềm ẩn như chứng tự kỷ, lo lắng và PTSD.

Để phát triển các emojis được đề xuất, Apple đã làm việc với Hội đồng Người khiếm thị Hoa Kỳ, Tổ chức Cerebral Palsy Foundation và Hiệp hội Người khiếm thính quốc gia. Điều mà Apple đưa ra không phải là một danh sách đầy đủ về tất cả các mô tả của người khuyết tật, công ty lưu ý trong đề xuất của mình, nhưng nó có thể là một điểm khởi đầu.

Được biết Unicode Consortium đã thông qua 157 emoji mới xuất hiện trên điện thoại vào tháng 8 tới. Chúng bao gồm các cá thể tóc đỏ, siêu nhân nữ và nhiều lựa chọn về màu da. Đề xuất của Apple hiện nay sẽ được Unicode Consortium xem xét.

Dự kiến, Unicode Consortium sẽ gặp gỡ và bỏ phiếu về việc có chấp thuận những emoji mới này hay không. Nếu được phê duyệt, những nhân vật này sẽ được đưa vào danh sách ngắn cho emoji phiên bản 12.0, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 3/2019.

Hải Anh

  • Xin chờ trong giây lát...